Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/11: Rung lắc tại ngưỡng 1.120 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (15/11) 

Thị trường bật tăng ngay từ lúc mới mở cửa phiên sáng. Khi đến ngưỡng 1.130, VN-Index gặp phải lực bán tại đây và quay đầu trở về kết phiên tại mốc 1.122,5 điểm, tăng gần 13 điểm so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 16/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành thực phẩm và đồ uống dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành ngân hàng, ô tô và phụ tùng, dịch vụ tài chính, ... Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (15/11)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, áp lực chốt lời có thể khiến VN-Index trải qua một vài phiên rung lắc tại ngưỡng 1.120.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm hưng phấn đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và đánh mất một phần thành quả đạt được về cuối phiên. Lực cầu suy yếu kết hợp với lực cung bán ra tăng mạnh quanh ngưỡng cản gần 1.14x đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng nhịp hồi phục của VN-Index vẫn tiếp tục được đánh giá cao với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.11x. Nhà đầu tư được khuyến nghị mở mua một phần vị thế trading ngắn hạn quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể kiểm tra đường đường trung bình 50 phiên (tức là vùng 1.140 điểm). Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên thanh khoản có thể sẽ tiếp tục gia tăng và duy trì ở mức cao, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 15/11. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2311 tạo khoản trống giá lên gap-up và nhịp giảm về cuối phiên đang kiểm định lại mức Fibo 38,2% tương ứng ngưỡng 1.131 điểm. Đồng thời, đồ thị giá đang biến động mạnh theo chiều hướng tích cực nên nhịp điều chỉnh dự kiến sẽ nhanh chóng kết thúc và VN30F2311 có thể quay lại đà tăng lên vùng 1.141 hoặc 1.150 điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của HĐTL này.

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn khung Daily của HĐ VN30F2311 duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.098 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) VN30F2311 tại vùng 1.131 điểm hoặc khi giá vượt 1.138 điểm, dừng lỗ 1.129 điểm và chốt lời 1.141 - 1.145 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp tăng điểm với diễn biến rung lắc giằng co trong phiên. Lực cầu suy yếu kết hợp với lực cung bán ra tăng mạnh quanh ngưỡng cản gần 1.150 (+-5) đã khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng nhịp hồi phục của F1 vẫn tiếp tục được đánh giá cao với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.12x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật