Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/8: Tiếp tục biến động hẹp

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (15/8) 

VN-Index hôm nay có diễn biến ảm đạm, đóng cửa tại 1.234,05 điểm, gần như không thay đổi so với hôm qua, thanh khoản thấp. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 8/18 ngành tăng điểm, và dòng tiền có xu hướng tìm đến nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (16/8)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có giao dịch không mấy tích cực trong phiên hôm nay, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp giảm điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Áp lực bán có phần suy yếu về cuối phiên kết hợp với việc ngưỡng hỗ trợ gần 1.230 cho phản ứng đã giúp chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà hồi phục của chỉ số vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh trở lại quanh ngưỡng cản gần 1.240 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ một phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp hồi phục và chỉ kê mua trở lại khi chỉ số về lại các vùng hỗ trợ.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp và VN-Index có thể sẽ dao động trong vùng 1.230 – 1.240 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong phiên tới và dòng tiền có thể sẽ tiếp tục ở mức thấp.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ đang tỏ ra vượt trội hơn so với thị trường chung cho thấy tính đầu cơ đang diễn ra, điều này cũng thường thấy mỗi khi thị trường vào giai đoạn đi ngang và biến động hẹp với thanh khoản thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục đi ngang cho thấy các nhà đầu tư cũng đang thận trọng. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 15/8. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2308 tiếp tục trạng thái đi ngang tích lũy trong phiên hôm nay. Giá hồi phục từ ngưỡng 1.236 điểm và đang hướng lên vùng cản trong phiên 1.242 - 1.244 điểm. Xu hướng sẽ rõ ràng hơn khi giá phá vỡ vùng 1.235 điểm để xác nhận xu hướng giảm trong ngắn hạn hoặc vượt 1.244 điểm để xác nhận đà tăng tiếp tục.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.212 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược giao dịch trong biên độ. Mua (Long) khi giá điều chỉnh về gần 1.237 - 1.238 điểm, dừng lỗ 1.236 điểm. Vị thế Bán (Short) tại vùng 1.246 - 1.248 điểm, dừng lỗ 1.249 điểm.  

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp giảm điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi hồi phục hoàn toàn về cuối phiên. Áp lực bán có phần suy yếu về cuối phiên kết hợp với việc ngưỡng hỗ trợ gần 1.235 cho phản ứng đã giúp F1 tránh được một nhịp giảm sâu.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà hồi phục vẫn hiện hữu, F1 nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh trở lại quanh ngưỡng cản gần 1.245 (+- 5). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật