Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/10: Giằng co trong vùng 1.140 – 1.160 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (16/10)

Thị trường tăng nhẹ rồi giảm ngay từ lúc mở cửa phiên sáng. VN-Index kết phiên tại mốc 1.141,42 điểm, giảm hơn 13 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 14/18 ngành giảm điểm, trong đó mức giảm mạnh nhất thuộc về ngành dịch vụ tài chính, theo sau là tài nguyên cơ bản, bất động sản, …

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục duy trì đà bán ròng trên HOSE và đảo chiều bán ròng trên HNX. Khối ngoại bán ròng trên 870 tỷ đồng trên cả 3 sàn trong phiên giao dịch hôm nay tiếp tục gây áp lực lên thị trường. 

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (17/10)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục nhịp giảm và VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.130 – 1.135 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thanh khoản vẫn có thể duy trì ở mức thấp và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu dầu khí.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ, nhưng cơ bản là các nhà đầu tư đã dần tỏ ra tích cực hơn so với giai đoạn đầu tháng 10/2023. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu hiện tại và vẫn có thể mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò xu hướng ngắn hạn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index thất bại khi phản ứng với đường SMA20 trên đồ thị ngày, trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục xu hướng giằng co trong vùng 1.140 – 1.160. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực tăng điểm đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm giằng co về cuối phiên. Áp lực từ bên bán một lần nữa chiếm ưu thế quanh ngưỡng kháng cự 1.160 (+-10) đã khiến cho chỉ số tiếp tục có một phiên vượt cản bất thành.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên hôm nay và lùi về ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.12x trước khi có cơ hội hồi phục trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị mở mua thăm dò với mục tiêu trading T+ khi chỉ số về quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 16/10.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2310 tiếp tục nhịp điều chỉnh khi giá tiền gần vùng kháng cự 1.170 - 1.172 điểm. Đồng thời, mẫu hình giá đi xuống từ 1.168 điểm có dạng Double zigzag nên nhịp giảm hiện tại khả năng là nhịp điều chỉnh kỹ thuật trong xu hướng tăng từ 1.120 điểm trước đó.

Đồng thời, vùng 1.142 - 1.144 điểm sẽ là vùng giá sẽ cần bật tăng trở lại để xác nhận sóng tăng trở lại. Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2310 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.177 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp giảm điểm giằng co trong phiên trước khi lao dốc về cuối phiên. Áp lực từ bên bán một lần nữa chiếm ưu thế quanh ngưỡng kháng cự 1.170 (+-10) đã khiến cho chỉ số có một phiên hồi phục bất thành.

F1 nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên hôm nay và lùi về ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.13x trước khi có cơ hội hồi phục trở lại. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật