Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/7: Xu hướng tăng của VN-Index nhiều khả năng tiếp tục được bảo lưu

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (14/7) 

VN-Index bật tăng cuối phiên và đóng cửa tại mốc 1,168.40 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 10/18 ngành tăng điểm, trong đó du lịch & giải trí, công nghệ thông tin dẫn đầu đà tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX. 

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 17 - 21/7:

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index kết phiên hình thành nến Dragonfly Doji nhờ lực cầu trở lại về những phút cuối. Áp lực bán gia tăng mạnh ở khu vực 1.170 tương ứng với thang đo Fibonacci 0,618. Xét về khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI vẫn đang ở vùng cao cho thấy xác suất cao thị trường vẫn còn có thể xuất hiện rung lắc lớn hơn.

Với diễn biến hiện tại, nếu VN-Index tiếp tục giao dịch phân hóa, tích lũy và vượt qua khỏi vùng điểm 1.170 thì thị trường sẽ tiếp tục hướng lên khu vực 1.200 – 1.210 tương ứng với mốc 0,786 của thang đo nói trên.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index giảm điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi hồi phục mạnh về cuối phiên. Áp lực bán suy yếu kết hợp với lực mua chủ động gia tăng về cuối phiên đã giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm giảm sâu.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, xu hướng tăng của chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục được bảo lưu với vùng đích kỳ vọng tiếp theo đặt tại xung quanh vùng cản 1.18x - 1.19x.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính, đồng thời thực hiện trading quay vòng với phần còn lại, mua hỗ trợ/bán kháng cự tùy theo từng mã riêng lẻ. 

Chứng khoán BIDV (BSC) 

Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ có những phiên rung lắc trong vùng 1.160 - 1.170 điểm.

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 14/7. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, F1 giảm điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi hồi phục mạnh về cuối phiên. Áp lực bán suy yếu kết hợp với lực mua chủ động gia tăng về cuối phiên đã giúp cho F1 tránh được một nhịp giảm giảm sâu.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, cơ hội mở rộng nhịp tăng điểm và chinh phục ngưỡng cản đã đề cập của F1 vẫn tiếp tục được đánh giá cao. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Các HĐTL tăng theo nhịp vận động của VN30. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong những phiên tới. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật