Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/8: VN-Index có xu hướng kiểm tra lại đỉnh ngắn hạn trong phiên đáo hạn phái sinh

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (16/8)

Thị trường hôm nay tăng hơn 9 điểm, đóng cửa tại mốc 1.243,26 điểm. 5/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành bất động sản dẫn đầu đà tăng. Ngoài ra, ngành ngân hàng, dịch vụ tài chính cũng có phiên giao dịch tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng nhẹ trên cả hai sàn HOSE và HNX. 

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (17/8)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Phiên tăng điểm hôm nay thanh khoản còn yếu và độ lệch thị trường lớn nghiêng về một số ngành nhất định. Hiện tại chỉ số đang có xu hướng kiểm tra lại đỉnh ngắn hạn, đồng thời HĐTL đáo hạn vào ngày mai, do vậy, nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap đầu phiên, VN-Index trải qua một nhịp rung lắc giằng co trước khi hồi phục và mở rộng đà tăng điểm về cuối phiên. Lực cầu gia tăng áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số mở rộng đà tăng điểm tích cực và tiếp cận ngưỡng cản gần quanh 1.240 (+-5).

Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ ngày một gia tăng trong quá trình đi lên, VN-Index đang có nhiều cơ hội hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.25x. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ một phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp tăng vượt đỉnh và chỉ kê mua trở lại khi chỉ số về lại các vùng hỗ trợ. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 16/8. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2308 phá vỡ và tiếp tục xu hướng tăng trong phiên hôm nay. Giá đang điều chỉnh sau khi chạm biên trên của dải Bollinger Bands và có thể kiểm định lại vùng 1.250 - 1.254 điểm. Chỉ báo RSI đang có sự lưỡng lự nhưng chưa xác nhận tín hiệu đảo chiều cho thấy trạng thái rung lắc tại vùng 1.258 - 1.260 điểm trong phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 8 ngày mai.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 121 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Bán (Short) tại vùng 1.258 điểm, dừng lỗ 1.261 điểm hoặc khi giá thủng 1.249 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap đầu phiên, F1 trải qua một nhịp rung lắc giằng co trước khi hồi phục và mở rộng đà tăng điểm về cuối phiên. Lực cầu gia tăng áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số mở rộng đà tăng điểm tích cực và tiếp cận ngưỡng cản gần quanh 1.25x.

Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ ngày một gia tăng trong quá trình đi lên, F1 đang có nhiều cơ hội hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.270 (+-5). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật