Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/8: Tiếp tục đà tăng

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (31/7) 

Thị trường hôm nay tiếp tục tăng mạnh hơn 15 điểm, kết phiên tại mốc 1.222,9. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất hơn 4% thuộc về ngành bất động sản, theo sau là bảo hiểm, du lịch và giải trí, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (1/8)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong ngắn hạn thị trường có thể xuất hiện sự rung lắc sau đợt hồi phục mạnh, tuy nhiên, trong những phiên gần đây, thanh khoản ở mức cao trong những phiên tăng cho thấy thị trường vẫn đang ủng hộ đà tăng của chỉ số về vùng 1.280. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ hướng về vùng kháng cự 1.260 – 1.265 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng ngắn hạn hiện tại vẫn đang rõ ràng, nhưng dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa sang nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho nên thị trường có thể sẽ khó điều chỉnh kéo dài.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn chưa ở giai đoạn lạc quan thái quá cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 31/7. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2308 biến động mạnh trong phiên hôm nay và basis spread đang ở trạng thái dương phản ánh kỳ vọng đà tăng tiếp tục trên thị trường phái sinh. Vùng 1.140 - 1.142 điểm đang là kháng cự gần nhất cho giá. Vùng 1.229 - 1.232 đang là vùng đệm hỗ trợ gần nhất cho giá.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.200 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) khi giá điều chỉnh về vùng 1.229 - 1.232 điểm, dừng lỗ 1.225 điểm và chốt lời 1.240 - 1.242 điểm. Vị thế Bán (Short) mở ra khi giá thủng 1.220 điểm, dừng lỗ 1.225 điểm.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Các hợp đồng tương lai tăng theo nhịp vận động của VN30. BSC khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng trong những phiên tới. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap đầu phiên, F1 diễn biến rung lắc giằng co trước khi mở rộng biên độ tăng điểm về cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng tiếp tục áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số chinh phục ngưỡng cản mạnh quanh 1.22x.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, VN-Index được kỳ vọng sẽ sớm hồi phục và mở rộng đà tăng điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.21x. Chiến lược giao dịch trong phiên là chốt lời một phần vị thế Mua (Long) đã mở và chỉ mở Mua (Long) trở lại quanh các ngưỡng hỗ trợ. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật