Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/10: Tiếp tục quán tính giảm điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (17/10) 

Thị trường giằng co trong vùng 1.140 – 1.150 cả ngày trước khi giảm mạnh vào cuối phiên và đóng cửa tại mốc 1.121,65, giảm gần 20 điểm so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 17/18 ngành giảm điểm, trong đó mức giảm mạnh nhất thuộc về ngành hóa chất, xây dựng và vật liệu, bán lẻ, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (18/10)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm và trở về ngưỡng 1.105. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một phiên "bulltrap", hồi phục vào đầu và giữa phiên giao dịch trước khi đảo chiều lao dốc về cuối phiên. Ngoài việc hình thành một mẫu nến Marubozu giảm điểm tiêu cực của chỉ số chung, tín hiệu tạo bẫy tăng giá tại các nhóm cổ phiếu khỏe hơn số đông trong nhịp vừa qua như dầu khí, thủy sản, đạm, cảng biển cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đang trở nên đồng pha hơn giữa các nhóm.

Mặc dù khả năng xuất hiện nhịp hồi phục T+ tại vùng hỗ trợ quanh 1120 vẫn để ngỏ, rủi ro sớm quay lại xu hướng giảm sau đó vẫn đứng ở mức cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng của các vị thế trading T+ đã mở tại các nhịp hồi phục trong phiên.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 17/10.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2310 trên đồ thị ngày chạm MA(20) và điều chỉnh trở lại với cây nến đỏ dài cho thấy vị thế Short đang tiếp tục chiếm ưu thế. Đồng thời, nhịp giảm mạnh trong phiên ATC đã khiến mẫu hình sóng dạng Double Zigzag không còn hiệu lực và giá có thể tiếp tục điều chỉnh về các mức tại 1.127, 1.120 và 1.116 điểm.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2310 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.177 điểm và với phiên giảm mạnh hôm nay cho thấy xu hướng giảm đang tiếp tục. Nhà đầu tư ưu tiên chiến lược Bán (Short) ở nhịp hồi phục trong phiên với mục tiêu hướng đến 1.116 - 1.120 điểm với dừng lỗ tại vùng 1.140 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một phiên "bulltrap", hồi phục vào đầu và giữa phiên giao dịch trước khi đảo chiều lao dốc về cuối phiên. Việc hình thành một mẫu nến giảm điểm tiêu cực của chỉ số cho thấy bên bán đang giữ thế chủ động và xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo.

Mặc dù khả năng xuất hiện nhịp hồi phục T+ tại vùng hỗ trợ quanh 1130 vẫn để ngỏ, rủi ro sớm quay lại xu hướng giảm sau đó vẫn đứng ở mức cao. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật