Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/7: Rung lắc tại vùng giá cao

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (17/7)

Thị trường tiếp tục tăng hơn 4 điểm trong ngày hôm nay, kết phiên tại mốc 1.173,13 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 9/18 ngành tăng điểm, trong đó dẫn đầu đà tăng là ngành bất động sản. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (18/7)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường tuy vẫn trên đà tăng điểm nhưng những phiên gần đây nến thân ngắn xuất hiện nhiều, cho thấy thị trường đang trong trạng thái cẩn trọng. Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ gặp phải rung lắc tại vùng giá cao.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm giằng co trong phiên và hình thành mẫu nến spinning về cuối phiên. Sau khi tiếp cận cạnh dưới của vùng kháng cự gần quanh 1.080 (+-5), đà tăng điểm của chỉ số đang có phần chững lại trước áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, vùng hỗ trợ gần quanh 1.15x được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ ngắn hạn cho VN-Index trước khi hồi phục trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính, đồng thời thực hiện trading quay vòng với phần còn lại, mua hỗ trợ/bán kháng cự tùy theo từng mã riêng lẻ. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 17/7.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2307 đang giao động lượng lữ tại biên trên của đường hồi quy (1.166 điểm). Đồng thời, đồ thị giá đang ở giai đoạn cuối của sóng tăng 5 nên nhịp điều chỉnh mạnh dự báo sẽ xuất hiện tại vùng này vào cuối phiên ngày mai. Vùng hỗ trợ gần nhất quanh 1.147 và xa hơn 1.130 điểm.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.133 điểm. Nhà đầu tư ưu tiên chiến lược Bán (Short) ở nhịp tăng lên vùng 1.164 - 1.166 điểm, dừng lỗ 1.169 điểm với mục tiêu gần 1.147 điểm và xa hơn 1.130 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 tăng điểm giằng co trong phiên và trước khi đảo chiều và giảm điểm nhẹ về cuối phiên. Sau khi tiếp cận cạnh dưới của vùng kháng cự gần quanh 1.07x, đà tăng điểm của chỉ số đang có phần chững lại trước áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, vùng hỗ trợ gần quanh 1.14x được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ ngắn hạn cho F1 trước khi hồi phục trở lại. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật