Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/10: Chờ đợi lực cầu bắt đáy tại ngưỡng 1.100 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (18/10)

VN-Index giằng co trong vùng 1.115 – 1.120 trong cả phiên sáng trước đà bán tháo bất ngờ xuất hiện trong phiên chiều. Càng về cuối phiên, đà bán tháo càng mạnh. Dòng tiền bắt đáy xuất hiện tại ngưỡng 1,090 giúp đưa chỉ số trở về đóng cửa tại mốc 1.103,4 điểm, giảm hơn 18 điểm so với phiên hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 17/18 ngành giảm điểm, trong đó những ngành giảm mạnh có thể kể đến như tài nguyên cơ bản, xây dựng và vật liệu, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (19/10)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ biến động quanh vùng 1.100 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên có thể sẽ chưa xuyên thủng hoàn toàn vùng 1.100 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm cho nên các nhà đầu tư đang tỏ ra bi quan với diễn biến thị trường hiện tại. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index nằm trong xu hướng giảm với đáy và đỉnh sau thấp hơn đáy và đỉnh trước. Trong những phiên giao dịch tới, diễn biến thị trường phụ thuộc vào lực cầu bắt đáy tại ngưỡng tâm lý 1.100 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, VN-Index trải qua một nhịp lao dốc mạnh trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Thanh khoản gia tăng trong các nhịp sụt giảm phá đáy cho thấy phe bán tiếp tục chiếm ưu thế và khiến cho trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn.

Mặc dù các nhịp hồi phục có thể xuất hiện đan xen, VN-Index đang phải đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh xuống các vùng hỗ trợ sâu hơn, gần là 1.085 (+-5) và sâu hơn là 1.055(+-10). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh bắt đáy quá sớm và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại quanh các ngưỡng hỗ trợ xa. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 18/10.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2310 tiếp tục giảm và hồi phục mạnh từ vùng đáy cũ 1.116 điểm. Tuy nhiên, mẫu hình nến ở khung Daily vẫn còn tiêu cực nên vẫn chưa xác nhận mẫu hình hai đáy. Trong phiên tới, dự kiến VN30F2310 sẽ hồi phục lên vùng 1.133 - 1.139 điểm và nếu không vượt được vùng kể trên, đà giảm có thể quay trở lại.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2310 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.165 điểm và với phiên giảm mạnh gần đây cho thấy xu hướng giảm đang tiếp tục. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) trước Bán (Short) sau trên VN30F2310. Cụ thể, Mua (Long) quanh vùng 1.120 điểm, dừng lỗ 1.115 điểm và chốt lời 1.133 điểm. Vị thế Bán (Short) xem xét tại 1.133 hoặc 1.139 điểm. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, F1 trải qua một nhịp lao dốc mạnh trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Thanh khoản gia tăng trong các nhịp sụt giảm phá đáy cho thấy phe bán tiếp tục chiếm ưu thế và khiến cho trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn.

Mặc dù các nhịp hồi phục có thể xuất hiện đan xen, F1 đang phải đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh xuống các vùng hỗ trợ sâu hơn, gần là 1.105 (+-5) và sâu hơn là 1.085 (+-10). Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Bán (Short) quanh các ngưỡng kháng cự.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật