Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/7: Giằng co quanh ngưỡng 1.175 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (18/7) 

VN-Index đi ngang trong ngày hôm nay và kết phiên tại mốc 1.174,09 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 12/18 ngành giảm điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (19/7)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index đang cho thấy sự chững lại sau một đợt tăng mạnh. Trong những phiên tới, VN-Index có thể có những phiên giằng co quanh ngưỡng 1.175, tuy nhiên xu hướng chủ đạo vẫn là tiến về 1.200.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua diễn biến khá giằng co trong phiên với các nhịp tăng giảm đan xen trước khi đóng cửa với mức tăng nhẹ. Áp lực bán có phần suy yếu về cuối phiên kết hợp với việc ngưỡng hỗ trợ gần 1.170 cho phản ứng đã giúp chỉ số hồi phục về cuối phiên.

Mặc dù để ngỏ khả năng xuất hiện nhịp điều chỉnh, xu hướng tăng của chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục được bảo lưu với vùng đích kỳ vọng tiếp theo đặt tại xung quanh vùng cản 1.18x - 1.19x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính, đồng thời thực hiện trading quay vòng với phần còn lại, mua hỗ trợ/bán kháng cự tùy theo từng mã riêng lẻ. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 18/7.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2307 hồi phục từ ngưỡng 1.158 điểm và đồ thị giá đang kiểm định lại vùng đỉnh cũ 1.166 - 1.167 điểm. Đồng thời, đồ thị giá đang ở giai đoạn cuối của sóng tăng 5 và sẽ được xác nhận kết thúc khi 1.158 điểm bị phá vỡ. Hiện tại, sóng tăng 5 dự kiến vẫn tiếp diễn với mục tiêu là vùng 1.166 - 1.167 điểm.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.142 điểm. Nhà đầu tư ưu tiên chiến lược Bán (Short) ở nhịp tăng lên vùng 1.166 - 1.167 điểm, dừng lỗ 1.169 điểm với mục tiêu gần 1.163 điểm và xa hơn 1.155 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua diễn biến khá giằng co trong phiên với các nhịp tăng giảm đan xen trước khi đóng cửa với mức tăng nhẹ. Lực mua chủ động đột ngột gia tăng áp đảo bên bán giúp cho F1 bật tăng về cuối phiên.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, xu hướng tăng của chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục được bảo lưu với vùng đích kỳ vọng tiếp theo đặt tại xung quanh vùng cản 1.175. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật