Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/9: Kiểm định lại vùng 1.215 – 1.216 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (19/9) 

Thị trường giảm xuống vùng 1.200 trước khi lội ngược dòng đi lên và đóng cửa tại mốc 1.211,5, gần như không thay đổi so với hôm qua. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 10/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành tài nguyên cơ bản, theo sau là hóa chất, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (19/9)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng 1.215 – 1.216 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên giao dịch tới.

Điểm tích cực là xu hướng ngắn hạn nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn duy trì ở giai đoạn tăng và thu hút dòng tiền cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra, nhưng các nhà đầu tư thận trọng khi thị trường điều chỉnh. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường đang cho thấy lực cầu bắt đáy đã xuất hiện tại vùng hỗ trợ quan trọng 1.200 – 1.210. Tuy nhiên với thanh khoản còn khá thấp, thị trường cần có thêm những phiên tích lũy tại đây để bật lên.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

VNIndex diễn biến rung lắc mạnh trong phiên trước khi lấy lại được phần lớn thành quả đã mất về cuối phiên. — Lực bán có phần suy yếu kết hợp ngưỡng hỗ trợ quanh đường MA50 ngày cho phản ứng đã giúp cho chỉ số tránh được một phiên giảm sâu.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ ngày một gia tăng, cơ hội hồi phục và quay trở lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn vẫn tiếp tục được bảo lưu chừng nào VNIndex vẫn chưa đánh mất ngưỡng hỗ trợ kế tiếp quanh 1190. — NĐT được khuyến nghị có thể trải lệnh gia tăng thêm 1 phần tỷ trọng khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 19/9.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2309 đang có phản ứng bật tăng từ ngưỡng 1.213 điểm khi các chỉ báo động lượng giảm về vùng quá bán. Đồng thời, vùng 1.231 điểm đang là cản gần cho giá tương ứng Fibo 38,2%. Kịch bản điều trong phiên tới VN30F2309 sẽ đi lên với nhịp tăng giảm đan xen và xu hướng sẽ rõ ràng hơn trong vài phiên tới.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.219 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Bán (Short) mở ra quanh 1.231 - 1.232 điểm, dừng lỗ trên 1.233 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 diễn biến rung lắc mạnh trong phiên trước khi lấy lại được hầu hết thành quả đã mất về cuối phiên. Lực bán có phần suy yếu kết hợp ngưỡng hỗ trợ quanh đường MA50 ngày cho phản ứng đã giúp cho F1 tránh được một phiên giảm sâu.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ ngày một gia tăng, cơ hội hồi phục và quay trở lại xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn vẫn tiếp tục được bảo lưu chừng nào F1 vẫn chưa đánh mất ngưỡng hỗ trợ kế tiếp quanh 1.190. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật