Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/11: Tiếp tục tăng điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (20/11) 

Thị trường đã có một nhịp giảm sâu ngay từ khi mở cửa, tuy nhiên, lực cầu đã xuất hiện kéo chỉ số lên vùng tham chiếu. VN-Index kết phiên tại mốc 1.103,66 điểm, tăng 2,47 điểm so với phiên trước.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 10/18 ngành tăng điểm. Dịch vụ tài chính, ô tô và phụ tùng và hóa chất là ba ngành có mức tăng mạnh nhất ngày hôm nay. Về giao dịch khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên HOSE, bán ròng trên HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (21/11)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Lực mua mạnh đã xuất hiện tại ngưỡng 1.100 điểm kéo chỉ số kết phiên trên ngưỡng tham chiếu. Trong những phiên giao dịch tới, chỉ số có thể sẽ tích lũy quanh ngưỡng 1.100 để lấy đà bật lên.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể thử thách lại đường trung bình 200 phiên.

Đồng thời, nếu thị trường tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp thì thị trường có thể sẽ sớm quay trở lại giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên dòng tiền có thể vẫn sẽ chủ yếu tập trung ở hai nhóm cổ phiếu này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và mua mới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index mở gap giảm điểm đầu phiên trước khi dần hồi phục và đảo chiều tăng nhẹ về cuối phiên. Việc chỉ số hình thành một cây nến xanh thân dài cho thấy lực mua chủ động tham gia khá tích cực sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.08x, tương ứng với MA20.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh trở lại và lùi xuống các vùng hỗ trợ kế tiếp, gần là quanh 1.065 (+-10) và sâu hơn là 1.000 (+-15). Sau khi đã bán hạ tỷ trọng về mức an toàn tại vùng kháng cự quanh 1.140, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục sớm, chỉ trải lệnh mở lại từng phần vị thế ngắn hạn quanh các vùng hỗ trợ sâu.

Nhận định chứng khoán phái sinh 

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 20/11

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2312 đang trong nhịp chỉnh giảm từ 1.145 điểm khi đồ thị giá tạo đỉnh đáy sau thấp hơn. Đồng thời, giá chưa vượt lên 1.117 điểm cho thấy rủi ro điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn với ngưỡng 1.190 điểm và xa hơn vùng 1.178 - 1.180 điểm sẽ là hỗ trợ cho nhịp điều chỉnh.

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn khung Daily của HĐ VN30F2312 đang ở mức đi ngang với vùng 1.138 - 1.140 điểm đang là kháng cự mạnh cho giá. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Bán (Short) tại vùng 1.108 - 1.110 điểm dừng lỗ 1.115 điểm và chốt lời kỳ vọng tại vùng 1.193 - 1.195 điểm. Vị thế Mua (Long) xem xét khi giá vượt 1.115 diểm với mục tiêu hướng đến 1.127 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 mở gap giảm điểm đầu phiên trước khi dần hồi phục và đảo chiều tăng nhẹ về cuối phiên. Việc chỉ số hình thành một cây nến xanh thân dài cho thấy lực mua chủ động tham gia khá tích cực sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.08x, tương ứng với MA20.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, F1 nhiều khả năng sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh trở lại và lùi xuống các vùng hỗ trợ kế tiếp, gần là quanh 1.065 (+-10) và sâu hơn là 1.000 (+-15). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật