Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/7: Khả năng tiếp tục xu hướng đi ngang tích luỹ

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (20/7)

Thị trường tiếp tục đi ngang trong ngày hôm nay, kết phiên gần như không đổi so với hôm qua. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 11/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Tài nguyên cơ bản dẫn đầu đà tăng hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (21/7)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên tới, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng khi xu hướng giằng co tại vùng giá cao vẫn chưa kết thúc.  

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index giảm điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi hồi phục và lấy lại phần lớn thành quả đã mất về cuối phiên. Việc hình thành mẫu nến spinning cùng thanh khoản sụt giảm trong phiên hôm nay cho thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư trong phiên đáo hạn phái sinh.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang tích luỹ trong các phiên tới trước khi quay trở lại xu hướng tăng điểm và hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.19x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính, đồng thời thực hiện trading quay vòng với phần còn lại, mua hỗ trợ/bán kháng cự tùy theo từng mã riêng lẻ.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 20/7. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2308 ở khung 15 phút bật tăng từ vùng điều chỉnh mạnh từ vùng 1.158 điểm tương ứng cận dưới của đường kênh Linear Regression. Đồng thời, MACD đang gần ngưỡng 0 cho thấy nhịp hồi có thể tiếp tục trong phiên sáng ngày mai. Vùng 1.166 - 1.172 điểm đang là kháng cự gần nhất cho giá.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.142 điểm. Vị thế Bán (Short) mở ra tại vùng 1.166 - 1.170 điểm, dừng lỗ 1.172 điểm và chốt lời 1.158 - 1.160 điểm. Trong trường hợp giá thủng 1.158, nhà đầu tư (Short) tăng cường.  

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 giảm điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.157 - 1.160 đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số sớm hồi phục trở lại sau một nhịp rung lắc giằng co.

F1 nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang tích luỹ trong các phiên tới trước khi quay trở lại xu hướng tăng điểm và hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.18x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật