Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/11: Duy trì đà tăng

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (21/11)

Thị trường giằng co trong vùng 1.105 – 1.110 trước khi đóng cửa tại mốc 1.110,46 điểm, tăng gần 7 điểm so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 18/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành dẫn đầu đà tăng hôm nay là dầu khí, theo sau là công nghệ thông tin, xây dựng và vật liệu, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (22/11)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Hiện tại xu hướng thị trường vẫn chưa rõ ràng, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ thử thách các đường trung bình 200 và 50 phiên trong những phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh khi áp lực chốt lời gia tăng ở các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã tăng mạnh trong thời gian qua, đặc biệt các chỉ số chính tăng vào vùng kháng cự của các đường trung bình.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục đi ngang cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại, chưa kể thanh khoản vẫn đang ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường ở các nhịp tăng mạnh và trạng thái giằng co có thể sẽ còn tiếp diễn trong những phiên giao dịch tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp tăng điểm đầu phiên, VN-Index diễn biến rung lắc trong phiên trước khi lấy lại được hầu hết thành quả tăng điểm về cuối phiên. Việc hình thành mẫu nến rút chân cho thấy bên mua đang tạm thời giữ thế chủ động, tuy nhiên việc khối lượng giao dịch sụt giảm, đi kèm với tín hiệu luân chuyển của dòng tiền sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cho thấy động lực tích lũy chưa thực sự thuyết phục.

Mặc dù cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục vẫn để ngỏ với vùng kháng cự gần đặt tại 111x nhưng xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo sẽ gây ra rủi ro đảo chiều cho chỉ số. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục, chỉ trải lệnh mở lại từng phần vị thế ngắn hạn quanh các vùng hỗ trợ, gần là quanh 1.065 (+-10) và sâu hơn là 1.000 (+- 15).

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 21/11. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2312 hồi phục tốt đóng cửa trên middle của dải Bollinger cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn trong phiên đang được củng cố. Tuy nhiên, chỉ báo động lượng vẫn đang ở trạng thái trung tính yếu nên nhịp điều chỉnh rung lắc khả năng vẫn còn. Tuy nhiên, xu hướng chủ đạo vẫn là tăng giá với kháng cự gần nhất quanh 1117 và xa hơn 1127 điểm.

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn khung Daily của HĐ VN30F2312 đang ở mức Đi ngang với vùng 1138-1140 điểm đang là kháng cự mạnh cho giá.  NĐT xem xét chiến lược giao dịch trong biên độ với kháng cự tại 1117-1119 điểm và hỗ trợ bên dưới tại 1102 điểm và xa hơn 1083 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp tăng điểm đầu phiên, F1 diễn biến rung lắc trong phiên trước khi lấy lại được thành quả tăng điểm về cuối phiên. Lực cầu gia tăng mạnh về cuối phiên giúp cho trạng thái F1 trở nên tích cực hơn khi phần nào cho thấy sự chủ động của lực cầu tại các ngưỡng hỗ trợ gần.

Cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục vẫn được để ngỏ cho chỉ số nhưng rủi ro đảo chiều cần được tính đến tại vùng kháng cự gần 1.12x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật