Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/8: VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại lại mốc 1.200 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (22/8)

Mở cửa phiên sáng, VN-Index giảm một mạch xuống ngưỡng 1.155 trước khi lội dòng đi lên vào buổi chiều. Chỉ số kết phiên tại mốc 1.180,49 điểm, đi ngang so với hôm qua. Số mã giảm lớn hơn số mã tăng, tuy nhiên 11/18 ngành tăng điểm, cho thấy dòng tiền có sự phân hóa trong mỗi ngành.

Ngành dịch vụ tài chính dẫn đầu đà tăng hôm nay, theo sau là ngành bán lẻ. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng nhẹ trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (23/8)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ “test” lại mức 1.200 điểm. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật đang giảm về vùng quá bán cho thấy lực cầu có thể sẽ gia tăng trong vài phiên tới, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao và đây vẫn chưa phải là vùng mua quá an toàn.

Tuy nhiên, điểm tích cực là vùng hỗ trợ 1.160 điểm của VN-Index đang tỏ ra khá chắc chắn khi đồ thị giá của VN-Index đã có hai lần thử thách vùng kháng cự này. Ngoài ra, nhiều cổ phiếu đã bị chiết khấu mạnh và có dấu hiệu chững lại đà giảm ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ mạnh cho nên mức hỗ trợ 1.160 điểm của VN-Index được xem là vùng hỗ trợ quan trọng cho đà giảm ngắn hạn này.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường bắt đầu xuất hiện lực cầu bắt đáy, tuy nhiên thanh khoản vẫn còn thấp nên nhà đầu tư cần giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến rung lắc mạnh trong phiên trước khi hồi phục và lấy lại được phần lớn thành quả đã mất về cuối phiên. Lực cầu gia tăng áp đảo về cuối phiên, kết hợp ngưỡng hỗ trợ quanh 1.15x giúp cho VN-Index tránh được một nhịp giảm sâu.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực điều chỉnh trong các phiên kế tiếp với ngưỡng kháng cự gần được đặt quanh 1.19x - 1.20x. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể gia tăng một phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các phiên điều chỉnh về quanh vùng hỗ trợ đã đề cập. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 22/8.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 diễn biến rung lắc mạnh trong phiên trước khi hồi phục và lấy lại được hoàn toàn thành quả đã mất về cuối phiên. Lực cầu gia tăng áp đảo về cuối phiên, kết hợp ngưỡng hỗ trợ quanh 1.16x giúp cho F1 tránh được một nhịp giảm sâu.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, F1 nhiều khả năng sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực điều chỉnh trong các phiên kế tiếp với ngưỡng kháng cự gần được đặt quanh 1.20x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Các HĐTL vận động trái chiều. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
  • Bài viết nổi bật