Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/10: Tiếp tục biến động quanh mức 1.100 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (23/10) 

Thị trường ghi nhận đà lao dốc từ khi mở cửa. VN-Index lùi xuống và giằng co trong vùng 1.085 - 1.095 trước khi đóng cửa tại mốc 1.093,53 điểm, giảm hơn 14 điểm so với phiên trước đó.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 17/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành bán lẻ và hóa chất là hai ngành có mức giảm mạnh nhất; ở chiều ngược lại, truyền thông là nhóm ngành duy nhất tăng trong phiên giao dịch hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên HNX.

  Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (24/10)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động quanh mức 1.100 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực nếu đà giảm tiếp tục trong phiên kế tiếp và VN-Index giảm dưới mức hỗ trợ 1.100 điểm cho nên các nhà đầu tư cũng nên hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn tỏ ra rất bi quan với diễn biến thị trường hiện tại. Trong kịch bản tiêu cực khi VN-Index giảm dưới mức 1.100 điểm thì VN-Index có thể giảm về mức 1.060 – 1.065 điểm. Đây sẽ là vùng hỗ trợ mạnh kế tiếp.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index hình thành nến đỏ giảm điểm xóa hết đi nỗ lực phục hồi của phiên cuối tuần trước. Với diễn biến hiện tại, việc hai chỉ báo MACD và RSI ở khung đồ thị giờ hình thành đáy tạo tín hiệu phân kỳ chỉ báo hiệu cho việc thị trường có thể sẽ có những nhịp bật nảy trong phiên chứ chưa thể khẳng định VN-Index đã tìm được điểm cân bằng

Bên cạnh đó ở khung đồ thị ngày, nếu kịch bản tiêu cực xảy ra thì VN-Index sẽ tiếp tục nối dài nhịp sóng 3 để hướng xuống các khu vực phía dưới theo thang đo Fibonacci và thị trường có thể sẽ còn xuất hiện áp lực bán mạnh hơn.  

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp giảm điềm với biên độ mở rộng trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Áp lực bán có phần suy yếu cùng lực cầu bắt đáy gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.07x đã giúp cho chỉ số tránh rơi vào một nhịp giảm sâu.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang đối mặt với rủi ro lùi về ngưỡng hỗ trợ sâu hơn quanh 1.055 (+-10) trước khi có cơ hội hồi phục rõ ràng hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị cơ cấu danh mục về mức an toàn và chỉ gia tăng một phần tỷ trọng trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ xa.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường đang giằng co trong khu vực 1.085 – 1.105 với biên độ rộng. Trong những phiên tới, VN-Index cần có những phiên tích lũy chặt chẽ hơn để hình thành đáy ngắn hạn. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

  Thống kê giao dịch phái sinh phiên 23/10. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp giảm điềm với biên độ mở rộng trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Áp lực bán có phần suy yếu cùng lực cầu bắt đáy gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.08x đã giúp cho chỉ số tránh rơi vào một nhịp giảm sâu.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index đang đối mặt với rủi ro lùi về ngưỡng hỗ trợ sâu hơn quanh 1.065 (+-10) trước khi có cơ hội hồi phục rõ ràng hơn. Chiến lược giao dịch trong phiên là  ưu tiên mở Bán (Short) quanh các ngưỡng kháng cự.  

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2311 tạo đáy mới trong phiên hôm nay nhưng các chỉ báo động lượng dao động trong vùng quá bán cho thấy quán tính giảm đang chậm dần. Đồng thời, kịch bản hiện tại là giá đang giai đoạn cuối của sóng giảm từ 1.170 và 1.261 điểm. Đo đó, trong phiên tới,VN30F1M kỳ vọng sẽ đi lên với kháng cự gần nhất 1.116 điểm và xa hơn 1.155 điểm.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐVN30F2311 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.143 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) tại vùng hỗ trợ 1.100 điểm, dừng lỗ 1.090 điểm và chốt lời 1.115 và xa hơn 1126 điểm. Vị thế Bán (Short) xem xét tại các ngưỡng kháng cự mạnh 1.126 hoặc 1.135 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật