Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/8: Giao dịch quanh ngưỡng 1.180 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (23/8) 

Thị trường bật tăng ngay từ khi mới mở cửa và quay đầu giảm khi chạm ngưỡng 1.190. Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.172,56 điểm, giảm gần 8 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 7/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành hóa chất. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (24/8)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều với biên độ giảm điểm về cuối phiên. Áp lực bán gia tăng quanh ngưỡng kháng cự gần 119x đã khiến cho chỉ số tiếp tục có một phiên điều chỉnh giằng co.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi ngang, tăng giảm đan xen trong phiên tiếp theo trước khi thiết lập một xu hướng rõ ràng hơn với ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1170. — NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và chỉ gia tăng trở lại trong các nhịp điều chỉnh về quanh các vùng hỗ trợ. 

Chứng khoán BIDV (BSC) 

Trong những phiên tới, thị trường có thể giao dịch quanh ngưỡng 1.180.

Nhận định chứng khoán phái sinh 

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 23/8.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2309 có diễn biến điều chỉnh từ vùng 1.201 - 1.205 điểm cũng như xác nhận mẫu hình sóng Expanded Flat (A-B-C) với sóng C có thể đã kết thúc. Nếu giá xuyên qua 1.163 điểm sẽ xác nhận kịch bản điều chỉnh sẽ tiếp diễn và ngược lại nếu vợt 1.195 thì giá sẽ hướng lên 1.205 - 1.212 điểm.

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.222 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ vị thế quan sát chờ điểm vào cụ thể. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành đầu phiên, F1 dần suy yếu và đảo chiều với biên độ giảm điểm về cuối phiên. Áp lực bán gia tăng quanh ngưỡng kháng cự gần 1.19x đã khiến cho chỉ số tiếp tục có một phiên điều chỉnh giằng co.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi ngang, tăng giảm đan xen trong phiên tiếp theo trước khi thiết lập một xu hướng rõ ràng hơn với ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.17x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.  

Chứng khoán BIDV (BSC)

Các HĐTL giảm theo nhịp vận động của VN30. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
  • Bài viết nổi bật