Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/1: Tiếp tục chịu áp lực rung lắc

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên 24/1 

VN-Index tiếp tục điều chỉnh nhẹ trong phiên ngày hôm nay, kết phiên tại mốc 1.172,97 điểm, giảm hơn 4 điểm so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 16/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành bán lẻ tiếp tục dẫn đầu đà giảm. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu dịch vụ tài chính có một phiên giao dịch tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, họ mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/1

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp nhưng đà giảm có thể thu hẹp về cuối phiên và sớm quay trở lại đà tăng. Đồng thời, mức hỗ trợ gần nhất của VN-Index là mức 1.159 điểm. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và đây chỉ là nhịp điều chỉnh kỹ thuật sau chuỗi tăng kéo dài trước đó, áp lực điều chỉnh của thị trường có thể xuất phát từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. 

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và hạn chế mua đuổi ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Đồng thời, nhịp điều chỉnh có thể là cơ hội để các nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng ở nhóm cổ phiếu midcaps. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một phiên giảm điểm với diễn biến giằng co rung lắc mạnh. Áp lực bán liên tục gia tăng khi chỉ số tiến gần cận dưới vùng cản 1.185 (+-10), làm suy yếu đà hồi phục của chỉ số. Trạng thái thị trường cũng trở nên tiêu cực hơn khi thiếu nhóm ngành dẫn dắt, nâng đỡ cho chỉ số.

Do đó, nhiều khả năng VN-Index có thể tiếp tục chịu áp lực rung lắc khi vận động trong vùng kháng cự 1.185 (+-10). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi với các nhịp hồi phục sớm đầu phiên và chỉ trải lệnh mua tỷ trọng nhỏ các vị thế trading khi chỉ số về quanh 1.150 (+-5).

Chứng khoán Tiên Phong (TPS)

VN-Index tiếp tục duy trì xu hướng điều chỉnh về lại khoảng trống giá đã xuất hiện ở phiên ngày 19/1 sau khi chưa thể vượt qua mức cản 1,180 điểm (ngưỡng Fibonacci Extension 100%). Bên cạnh đó, áp lực chốt lời gia tăng được phản ánh qua hình ảnh bóng nến trên dài và lượng cung này đã nhanh chóng khiến thị trường quay đầu bất chấp nỗ lực bứt phá của nhóm ngân hàng và chứng khoán.

Hiện tại, chỉ số đã áp sát lại hỗ trợ là đường SMA 7 ngày và khoảng trống giá đang hiện diện quanh hỗ trợ trên. Do đó, nhịp điều chình của chỉ số sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng và lực cầu nâng đỡ sẽ sớm trở lại tại mốc hỗ trợ trên. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, diễn biến của VN-Index phụ thuộc vào lực cầu bắt đáy tại vùng 1.165 – 1.170.

 Nhận định chứng khoán phái sinh 

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 24/1.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

VN30F2402 tiếp tục điều chỉnh và xuyên qua khu vực 1.183 điểm cho thấy khu vực này đang đóng vai trò kháng cự ngắn hạn cho giá. Chỉ báo RSI thể hiện sự suy yếu nhưng đà giảm chậm dần. Như vậy, VN30F2402 sẽ còn áp lực rung lắc ngắn hạn về vùng 1.178 điểm trước khi xuất hiện nhịp bật mạnh trong phiên.

Xu hướng ngắn hạn khung daily của HĐ VN30F2402 duy trì mức tăng với kháng cự quanh 1.195 - 1.200 điểm trong khi 1.167 điểm trailing stoploss cho xu hướng ở khung daily. Nhà đầu tư xem xét chiến lược mua (long) khi giá giảm về vùng 1.178 điểm, dừng lỗ 1.175 điểm với mục tiêu 1.185 - 1.188 điểm. Vị thế bán (short) xem xét tại các ngưỡng cản tiềm năng 1.188, 1.191 điểm hoặc khi giá thủng 1.175 điểm.  

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)  

F1 trải qua một phiên giảm điểm với diễn biến giằng co rung lắc mạnh. Áp lực bán liên tục gia tăng khi F1 tiến gần cận dưới vùng cản 1.195 (+-10), làm suy yếu đà hồi phục của F1. Trạng thái giao dịch cũng trở nên tiêu cực hơn khi phe bán tương đối quyết liệt tại các ngưỡng cản và thanh khoản đang có xu hướng tăng.

Do đó, nhiều khả năng F1 có thể tiếp tục chịu áp lực rung lắc khi vận động trong vùng kháng cự 1.195 (+-10). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, bán (short) tại kháng cự, mua (long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật