Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/10: Tích lũy để hình thành đáy ngắn hạn

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (24/10) 

Thị trường bật tăng ngay từ lúc mở cửa, tuy nhiên lực bán tại vùng 1.100 đã đẩy chỉ số xuống ngưỡng 1.090 trước khi bật tăng trở lại trong phiên chiều. Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.105,9 điểm, tăng hơn 12 điểm so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành hóa chất, theo sau là xây dựng và vật liệu. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (25/10)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp rung lắc mạnh trong phiên trước khi đảo chiều hồi phục và tăng điểm về cuối phiên. Lực cầu nhập cuộc một lần nữa lại gia tăng mạnh quanh vùng hỗ trợ 1.08x, kết hợp với lực đỡ từ các cổ phiếu vốn hóa lớn giúp cho trạng thái thị trường có phần tích cực hơn.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ đối mặt áp lực điều chỉnh lớn trở lại quanh ngưỡng 1.140 (+-10). Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên cơ cấu danh mục về mức an toàn trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ gia tăng một phần tỷ trọng trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ xa.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến xanh tăng điểm tích cực quay lên trên khu vực 1.100. Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI đều đồng loạt hướng lên, tăng vượt qua khỏi đỉnh đã được hình thành cho thấy VN-Index có thể sẽ bước vào nhip hồi ngắn hạn. Bên cạnh đó, sau nhịp giảm mạnh, VN-Index sẽ có xu hướng bật nảy để bám sát lại đường trung bình động MA20.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Biên độ dao động của VN-Index quanh ngưỡng 1.100 đang có xu hướng thu hẹp. Trong những phiên tới, chỉ số có thể sẽ càng thu hẹp biên độ dao động hơn, tích lũy để hình thành đáy ngắn hạn. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 24/10. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2311 tiếp tục hồi phục và duy trì bên trên vùng 1094-1100 điểm, củng cố kịch bản tạo đáy ngắn hạn. Đồng thời, kịch bản gia đã kết thúc sóng giảm từ 1170 và 1261 điểm và đang vào pha hồi phục mạnh. Đo đó, trong phiên tới, VN30F1M kỳ vọng sẽ đi lên với kháng cự gần nhất 1122 điểm và xa hơn 1155 điểm.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2311 duy trì ở mức GIẢM với trailing stoploss tại 1143 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) quanh vùng giá hiện tại 1.112 điểm, dừng lỗ 1105 điểm và chốt lời 1122 hoặc 1126 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp rung lắc mạnh trong phiên trước khi đảo chiều hồi phục một phần về cuối phiên. Lực cầu nhập cuộc một lần nữa lại gia tăng quanh vùng hỗ trợ 1.110 giúp cho trạng thái F1 có phần bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, F1 nhiều khả năng sẽ đối mặt áp lực điều chỉnh lớn trở lại quanh ngưỡng 1.145 (+-10). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên

  • Bài viết nổi bật