Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/7: Kiểm tra lại ngưỡng 1.200 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (24/7) 

Thị trường duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch và chạm mốc 1.190,72 điểm vào cuối phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 11/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành bán lẻ và vật liệu xây dựng dẫn đầu đà tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thanh khoản cao ủng hộ đà tăng của chỉ số hôm nay. VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.200 điểm trong tuần.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp với các nhịp tăng giảm đang xen và hình thành mẫu nến doji về cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số sớm hồi phục trở lại sau một nhịp rung lắc giằng co.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn biến đi ngang quanh vùng 1.17x - 1.19x trong các phiên tới trước khi xác lập xu hướng rõ ràng hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính, đồng thời thực hiện trading quay vòng với phần còn lại, mua hỗ trợ/bán kháng cự tùy theo từng mã riêng lẻ.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 24/7.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2308 tiếp tục tăng trong phiên hôm nay nhưng đồ thị giá vẫn đang ở gần đường cận trên của đường Linear Regression (vùng 1.192 - 1.195 điểm). Chỉ báo động lượng RSI đang dao động trên vùng quá mua và xuất hiện phân kỳ nhưng chưa đi xuống khỏi ngưỡng 70 để xác nhận tín hiệu đảo chiều.

Do đó, VN30F2308 sẽ còn nhịp tăng trong phiên tới nhưng sẽ chưa vượt được vùng 1.192 - 1.195 điểm. Đồng thời, cần đề phòng kịch bản điều chỉnh mạnh từ vùng kể trên.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.167 điểm. Vị thế Bán (Short) với mục đích thăm dò mở ra tại vùng 1.195 điểm, dừng lỗ 1.204 điểm hoặc khi giá thủng 1.185 điểm với mục tiêu 1.166 điểm.  

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 diễn biến giằng co trong biên độ hẹp trước khi sớm hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số sớm hồi phục trở lại sau một nhịp rung lắc giằng co.

F1 nhiều khả năng sẽ tiếp tục diễn biến đi ngang quanh vùng 1.17x - 1.19x trong các phiên tới trước khi xác lập xu hướng rõ ràng hơn. Chiến lược giao dịch trong phiên linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật