Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/8: Tiếp tục đà tăng

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (24/8)

VN-Index tăng gần 17 điểm trong ngày hôm nay, kết phiên tại mốc 1.189,39 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành công nghệ thông tin dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành dịch vụ tài chính, hóa chất,… Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

  Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (25/8)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định mức 1.200 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm và dòng tiền có dấu hiệu gia tăng trở lại. Chỉ báo tâm lý hồi phục nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra bớt bi quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa có chuyển biến tích cực trong ngắn hạn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bán lẻ.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư có thể xem xét tiếp tục mua mới với tỷ trọng thấp và không nên bán ra giai đoạn này, đặc biệt các nhà đầu tư có thể chú ý đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng dần về cuối phiên. Áp lực bán suy yếu kết hợp với ngưỡng hỗ trợ quanh 1.17x cho phản ứng giúp chỉ số có một phiên tăng điểm tích cực.

Mặc dù vậy, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi ngang, tăng giảm đan xen trong phiên tiếp theo trước khi thiết lập một xu hướng rõ ràng hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và chỉ gia tăng mua trở lại trong các nhịp điều chỉnh về quanh các vùng hỗ trợ.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Hiện tại thị trường đang giao dịch trong biên độ lớn và thanh khoản yếu, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhà đầu tư nên cẩn trọng tránh mua đuổi trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ hiện tại của thị trường là 1.175.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 24/8.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2309 quay lại vùng 1.201 - 1.205 điểm và tạo đỉnh mới gần đây cao hơn cho thấy sóng C của mẫu hình sóng Expanded Flat (A-B-C) vẫn chưa kết thúc. Như vậy, giá có thể tịnh tiến dần lên vùng 1.208 điểm với nhịp tăng giảm đang xem. Phản ứng giá tại vùng cản trên sẽ quyết định xu hướng ngắn hạn của VN30F2309 trong thời gian tới.

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.222 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) tại vùng 1.193,3 điểm, dừng lỗ 1.191 điểm, và mục tiêu 1.204 - 1.208 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 tăng điểm với biên độ mở rộng dần về cuối phiên. Áp lực bán suy yếu kết hợp với ngưỡng hỗ trợ quanh 1.18x cho phản ứng giúp F1 có một phiên tăng điểm tích cực. Mặc dù vậy, F1 nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi ngang, tăng giảm đan xen trong phiên tiếp theo trước khi thiết lập một xu hướng rõ ràng hơn. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
  • Bài viết nổi bật