Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/1: Đà giảm thu hẹp về cuối phiên

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên 25/1 

Thị trường đi ngang trong ngày hôm nay và kết phiên tại mốc 1.170,37 điểm, giảm hơn 2 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 13/18 ngành giảm điểm. Ngành bán lẻ giảm sâu trong những phiên trước lại dẫn đầu đà tăng hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, họ bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/1

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên kế tiếp, nhưng thị trường có thể thu hẹp đà giảm về cuối phiên và sớm quay trở lại đà tăng. Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật đang giảm về gần vùng quá bán cho thấy lực cầu có thể sớm được kích thích trở lại trong vài phiên tới.

Trong khi đó nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên hai nhóm cổ phiếu này có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp trong vài phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn bi quan với diễn biến thị trường hiện tại. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thanh khoản ngày càng sụt giảm cho thấy sự thận trọng tại vùng tâm lý 1.170 – 1.185. Trong những phiên giao dịch tới, thị trường cần một cây nến chỉ hướng và sự ủng hộ của thanh khoản để có thể thấy rõ xu hướng hơn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một phiên giảm điểm với diễn biến rung lắc giằng co là chủ đạo. Việc thiếu nhóm cổ phiếu trụ cột nâng đỡ đã khiến diễn biến có phần nghiêng về chiều hướng điều chỉnh. Điểm tích cực là thanh khoản duy trì ở mức thấp và biên độ giảm giá vẫn tương đối hẹp cho thấy áp lực phân phối chưa lớn. Sau 3 phiên sụt giảm từ đỉnh ngắn hạn, lực cầu bắt đáy có thể giúp chỉ số xuất hiện các nhịp hồi phục sớm.

Mặc dù vậy, VN-Index nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục chịu áp lực rung lắc sau đó khi tiếp cận lại vùng cản cũ tại quanh 1.185 (+-10). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi tại các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mua trading một phần tỷ trọng khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ gần 1.150 (+-5).

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 25/1

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

VN30F2402 tiếp tục điều chỉnh đi xuống và đồ thị giá hình thành mẫu hình falling wedge. Mẫu hình đã hoàn thành và giá đang bước vào giai đoạn hồi phục từ ngưỡng 1.175 điểm. Chỉ báo RSI có sự lưỡng lự và xuất hiện phân kỳ tăng cho thấy nhịp hồi phục có thể tiếp diễn lên vùng 1.185 - 1.187 điểm trong phiên ngày mai.

Xu hướng ngắn hạn khung daily của HĐ VN30F2402 duy trì mức tăng với kháng cự quanh 1.195 - 1.200 điểm trong khi 1.167 điểm trailing stoploss cho xu hướng ở khung daily. Nhà đầu tư xem xét chiến lược mua (long) ở nhịp rung lắc điều chỉnh trong phiên, dừng lỗ dưới 1.177 điểm với mục tiêu 1.185 - 1.188 điểm. Vị thế bán (short) xem xét tại vùng 1.187 - 1.189 điểm, dừng lỗ 1.191 điểm hoặc khi giá thủng 1.175 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một phiên giảm điểm nhẹ với diễn biến giằng co là chủ đạo. Với việc F1 hình thành mẫu nến spinning cho thấy tương quan giao dịch đang tương đối cân bằng giữa hai phe. Sau 3 phiên sụt giảm từ đỉnh ngắn hạn, lực cầu bắt đáy có thể giúp chỉ số xuất hiện các nhịp hồi phục sớm.

Mặc dù vậy, F1 nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục chịu áp lực rung lắc sau đó khi tiếp cận lại vùng cản cũ tại quanh 1.195 (+-10). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading 2 chiều, short (bán) tại kháng cự, mua (long) tại hỗ trợ.  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật