Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/10: Đi ngang quanh 1.100 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (25/10) 

Thị trường giằng co trước ngưỡng kháng cự 1.110 trong cả phiên sáng trước khi giảm xuống và đóng cửa tại mốc 1.101,66 điểm trong phiên chiều, giảm nhẹ hơn 4 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 5/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành bán lẻ, theo sau là bất động sản tăng nhẹ. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (26/10)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên. Áp lực phân phối tăng mạnh quạnh ngưỡng kháng cự đáng lưu ý 1.11x, tương ứng với MA200 trên khung ngày, đã khiến cho đà tăng điểm tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên và bên bán một lần nữa chiếm ưu thế trở lại.

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng sẽ lùi về các ngưỡng hỗ trợ, gần là 1.07x và sâu hơn là 1.055 (+-10), nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên cơ cấu danh mục về mức an toàn trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ gia tăng một phần tỷ trọng trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ xa.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Hiện tại thị trường đang hình thành đáy ngắn hạn. Trong những phiên giao dịch tới, sau khi tích lũy đủ, VN-Index có thể tăng trở lại lên vùng 1.120 – 1.125.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể sẽ còn tiếp tục đi ngang quanh mức 1.100 điểm trong những phiên tới. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng trở lại cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

Kịch bản đi ngang trong những phiên tới được đánh giá cao khi thị trường đang bước vào mùa công bố kết quả kinh doanh quý III/2023, dòng tiền sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong giai đoạn này và thanh khoản có khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp.

Điểm sáng là nhóm cổ phiếu bất động sản có dấu hiệu tích cực trong hai phiên giao dịch vừa qua, nhưng chúng tôi vẫn đánh giá nhóm cổ phiếu này vẫn chỉ đang trong giai đoạn hồi phục ngắn hạn. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 25/10.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2311 điều chỉnh từ mức 1.122 điểm với mức Fibo 50% 1.108,5 điểm kỳ vọng sẽ hỗ trợ cho giá. Đồng thời, kịch bản giá đã kết thúc sóng giảm từ 1.170 và 1.261 điểm và đang vào pha hồi phục mạnh vẫn đang được bảo lưu với chân sóng hồi phục tại 1.095 điểm. Do đó, dự báo trong phiên tới, VN30F1M kỳ vọng sẽ chững lại đà giảm tại khu vực gần 1.109 điểm và quay lại đà tăng ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2311 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1143 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) khi giá vượt 1.115 điểm với mục tiêu 1.126 - 1.130 điểm. Vi thế Bán (Short) xem xét khi giá xuyên qua 1.100 điểm với mục tiêu 1.090 điểm, dừng lỗ 1.104 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành trong phiên, F1 dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên. Áp lực bán tăng mạnh quạnh ngưỡng kháng cự đáng lưu ý 1.11x, tương ứng với MA200 trên khung ngày, đã khiến cho đà tăng điểm tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên và bên bán một lần nữa chiếm ưu thế trở lại.

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn hiện hữu, F1 nhiều khả năng sẽ lùi về các ngưỡng hỗ trợ, gần là 109x, nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật