Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/9: Tiếp tục quán tính giảm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (25/9) 

VN-Index giao dịch quanh ngưỡng 1.190 trong cả phiên sáng trước khi bị bán tháo mạnh trong phiên chiều, áp lực bán ngày càng gia tăng khi về cuối phiên. Kết phiên, chỉ số đóng cửa tại mốc 1.153,2 điểm, giảm hơn 3% so với phiên trước đó.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 18/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành hóa chất dẫn đầu đà giảm, theo sau là dịch vụ tài chính. Giao dịch khối ngoại là điểm sáng trong ngày hôm nay khi khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

  Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (26/9)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Dòng tiền bắt đáy đã xuất hiện tại ngưỡng 1.150 nhưng vẫn còn khiêm tốn. Rủi ro VN-Index tiếp tục quán tính giảm trong phiên ngày mai vẫn rất lớn. Nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng trong những phiên tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành đầu phiên, VN-Index đảo chiều giảm điểm giằng co trước khi lao dốc mạnh về cuối phiên. Lực cầu suy yếu trong khi áp lực bán gia tăng mạnh về cuối phiên đã khiến cho chỉ số xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, hiện đã đảo vai trò là ngưỡng cản gần.

Mặc dù rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn đang có phần chiếm ưu thế, ngưỡng hỗ trợ quanh 1.14x sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của VN-Index và nhóm phân tích kỳ vọng sẽ xuất hiện một nhịp hồi kỹ thuật tại đây. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng một phần tỷ trọng trading khi chỉ số về quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 25/9.

VN30F2310 tiếp tục tạo đáy mới trong phiên hôm nay và đồ thị giá đang ở sóng 3 giảm giá cửa nhịp giảm từ 1.257 điểm. Khu vực 1.155 - 1.159 điểm hợp lưu của Fibo Projection 161,8% và Fibo Projection 78,6% sẽ là vùng hỗ trợ cho giá trong phiên tới. Yuanta Việt Nam kỳ vọng nhịp hồi phục kỹ thuật sẽ hình thành từ vùng này.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2310 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.236 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Bán (Short) mở ra ở nhịp hồi trong phiên sáng về vùng 1.167 - 1.171 điểm, dừng lỗ 1.173 điểm và chốt lời ở các mức 1.155 - 1.159 điểm. Đồng thời, mở vị thế Mua (Long) nếu giá giảm về vùng 1.155 - 1.159 điểm vào đầu phiên, dừng lỗ 1.154 điểm. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành đầu phiên, F1 đảo chiều giảm điểm giằng co trước khi lao dốc mạnh về cuối phiên. Lực cầu suy yếu trong khi áp lực bán gia tăng mạnh về cuối phiên đã khiến cho chỉ số xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, hiện đã đảo vai trò là ngưỡng cản gần.

Mặc dù rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn đang có phần chiếm ưu thế, ngưỡng hỗ trợ quanh 1.14x sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của F1 và KBSV kỳ vọng sẽ xuất hiện một nhịp hồi kỹ thuật tại đây. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật