Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/7: Khả năng xuất hiện áp lực chốt lời tại vùng 1.200 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (26/7)

Thị trường duy trì sắc xanh trong cả phiên giao dịch và bật lên chạm mốc 1.200 điểm ở đầu phiên chiều với mức thanh khoản cao. VN-Index đóng cửa tại 1.200,84 điểm, tăng 0,41% so với phiên trước.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành Truyền thông và công nghệ thông tin dẫn đầu đà tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (27/7)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong ngắn hạn, thị trường nhiều khả năng xuất hiện áp lực chốt lời tại vùng 1.200 điểm. Nhà đầu tư cũng nên theo dõi kết quả cuộc họp chính sách của Fed sẽ kết thúc vào rạng sáng ngày mai (27/7) theo giờ Việt Nam vì kết quả phiên họp sẽ ảnh hưởng đến diễn biến của thị trường.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên trước khi mở rộng đà tăng điểm về cuối phiên. Đà tăng điểm tập trung ở một vãi mã cổ phiếu vốn hoá cùng cùng thanh khoản có phần sụt giảm đang để ngỏ rủi ro rung lắc điều chỉnh trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, với xu hướng tăng điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, cơ hội mở rộng đà tăng điểm của VN-Index vẫn tiếp tục được đánh giá cao với ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý được đặt quanh 1.180 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ một phần vị thế theo xu hướng chính, đồng thời thực hiện trading quay vòng với phần còn lại, mua hỗ trợ/bán kháng cự tùy theo từng mã riêng lẻ.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 26/7.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2308 tiếp tục đi lên với nhịp tăng giảm đan xen nhau với cấu trúc sóng vẫn chưa hoàn thành nên khả năng hợp đồng này sẽ còn duy trì đà tăng trong phiên giao dịch tới với vùng 1.200 - 1.204 điểm sẽ được hướng tới. Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.176 điểm.

Vị thế Mua (Long) mở ra đầu phiên khi giá điều chỉnh về vùng 1.195 - 1.196 điểm, dừng lỗ 1.194 điểm và chốt lời 1.200 - 1.203 điểm. Vị thế Bán (Short) với mục đích thăm dò mở ra ở nhịp tăng hưng phấn lên 1.202 - 1.204 điểm, dừng lỗ 1.206 điểm hoặc khi giá thủng 1.189 điểm. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

F1 diễn biến giằng co trong phiên trước khi mở rộng đà tăng điểm về cuối phiên. Đà tăng điểm có phần gấp gáp cùng cùng thanh khoản sụt giảm đang để ngỏ rủi ro rung lắc điều chỉnh trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, với xu hướng tăng điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, cơ hội mở rộng đà tăng điểm của F1 vẫn tiếp tục được đánh giá cao với ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý được đặt quanh 1.18x. Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Bán (Short) quanh các ngưỡng kháng cự nhưng đặt lệnh Stop chặt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật