Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/8: Kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.207,5 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (1/8)

Thị trường tăng điểm ngay khi vừa mở cửa, tuy nhiên áp lực bán tại vùng giá cao khiến VN-Index giằng co trước khi lui xuống đóng cửa tại mốc 1.217,56 điểm.

Độ rộng thị tường nghiêng về phía tiêu cực với 3/18 ngành tăng điểm, ngành ngân hàng, bất động sản, du lịch & giải trí có phiên giao dịch tích cực trái ngược với thị trường chung. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. 

  Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày (2/8)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Sự rung lắc như hôm nay có thể sẽ kéo dài trong vài phiên tới.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh vào đầu phiên và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.207,5 điểm.

Đồng thời, chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn, đặc biệt rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ có dấu hiệu gia tăng cho nên áp lực điều chỉnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ có thể sẽ còn cao trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm cho nên các nhà đầu tư cũng tỏ ra thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 1/8.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2308 điều chỉnh mạnh về cuối phiên nhưng cấu trúc giảm dạng zigzag cho thấy đây là nhịp điều chỉnh kỹ thuật. Vùng 1.216 - 1.218 điểm đang là vùng cân bằng cho nhịp điều chỉnh. Trong khi đó vùng 1.235 - 1.240 điểm là vùng kháng cự cho nhịp hồi phục của giá.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.200 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) khi giá điều chỉnh về vùng 1.214 - 1.216 điểm, dừng lỗ 1.211 điểm và chốt lời 1.235 điểm. Vị thế Bán (Short) mở ra khi giá thủng 1.209 điểm, dừng lỗ 1.213 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap đầu phiên, F1 dần suy yếu và đánh mất toàn bộ thành quả tăng điểm về cuối phiên. Lực bán chủ động áp đảo bên mua, cùng với thanh khoản gia tăng khiến cho chỉ số chịu áp lực điều chỉnh mạnh.

Mặc dù vậy, ngưỡng hỗ trợ 1.215 và sâu hơn ở 1.195 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng chú ý cho F1. Chiến lược giao dịch trong phiên là chốt lời vị thế Mua (Long) quanh các ngưỡng kháng cự và chỉ mở Mua (Long) trở lại quanh các ngưỡng hỗ trợ sâu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật