Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/11: VN-Index sẽ thử thách lại ngưỡng 1.085 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (27/11)

Thị trường gặp phải lực bán ngay từ khi mở cửa. Bất chấp nỗ lực của bên mua, VN-Index vẫn lùi dần và cuối cùng kết phiên tại mốc 1.088,06 điểm, giảm gần 8 điểm so với phiên trước đó.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 14/18 ngành giảm điểm, trong đó mức giảm mạnh nhất thuộc về ngành dịch vụ tài chính, theo sau là bán lẻ. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (28/11)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Dòng tiền đang có xu hướng luân chuyển qua các nhóm ngành. Xu hướng hiện tại của thị trường không rõ ràng, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn thận trong những phiên giao dịch tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên trước khi dần suy yếu và giảm điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy từ chối nhập cuộc giá cao đã khiến cho chỉ số có một phiên điều chỉnh với thanh khoản thấp và trạng thái thị trường đang trở nên có phần tiêu cực hơn.

Trong kịch bản VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.07x, rủi ro phá vỡ vùng đáy ngắn hạn cần được tính đến. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế đã mở trong nhịp hồi phục sớm và chỉ mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ sâu 1.000 (+-15). 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và VN-Index sẽ thử thách lại ngưỡng 1.085 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá của VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động quanh đường trung bình 20 phiên trong những phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đang chuyển sang bi quan với diễn biến thị trường hiện tại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức cân bằng và chưa nên mua vào ở giai đoạn hiện tại. 

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, ở cả khung đồ thị ngày và giờ, hai chỉ báo MACD và RSI vẫn chưa cho tín hiệu tích cực trở lại và vẫn đang hướng xuống, cho thấy áp lực bán vẫn có thể gia tăng trong ngắn hạn.

VN-Index đang nằm dưới đường trung bình đồng MA20 cùng với sự sụt giảm mạnh về thanh khoản cho thấy lực cầu vẫn đang khá rụt rè và chưa sẵn sàng tham gia lại thị trường sau những nhịp rung lắc mạnh. Thêm vào đó, góc tăng của VN-Index đối với vùng mây ichimoku đã hẹp lại khá nhiều cho thấy thị trường sẽ gặp khó trong thời gian tới.  

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 27/11

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2312 giảm trở lại nhưng vẫn dao động trên vùng đáy cũ 1.067 - 1.070 điểm. Đồng thời, khu vực 1.076 điểm là vùng đảo chiều tiềm năng cho giá tương ứng mức Fibo thoái lùi 50%. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy hồi phục nên các nhịp hồi phục sẽ còn tiếp diễn với mục tiêu hướng đến 1.092 - 1.095 điểm kỳ vọng sẽ hướng đến.

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn khung Daily của HĐ VN30F2312 đang ở mức đi ngang với vùng 1.100 - 1.124 điểm đang là kháng cự mạnh cho giá trong khi 1.058 - 1.076 điểm là vùng hỗ trợ ngắn hạn. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) quanh vùng giá 1.074 - 1.076 điểm, dừng lỗ 1.073 và chốt lời 1.095 - 1.100 điểm. Vị thế Bán (Short) xem xét khi giá xuyên qua 1.073 điểm với mục tiêu 1.065 - 1.067 điểm, dừng lỗ 1.075 điểm.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Các hợp đồng tương lai đều giảm theo nhịp vận động của VN30. Khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong những phiên tới. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật