Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/7: Rung lắc tại vùng giá cao

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (27/7)

Sau một ngày giằng co, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.197,33 điểm, giảm gần 4 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 6/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành bán lẻ.

Ngoài ra, ngành dịch vụ tài chính, tài nguyên cơ bản cũng có một phiên giao dịch tích cực hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (28/7)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Quá trình vận động rung lắc tại vùng giá cao nhằm giũ bỏ lượng hàng giá thấp còn tiếp tục diễn ra trước khi thị trường tái cân bằng và tăng trở lại.

Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Agriseco Research đánh giá thị trường sẽ cần thêm thời gian để hấp thụ lượng cổ phiếu giá rẻ cũng như để tạo nền cho giai đoạn tăng trưởng mới. Nhóm phân tích duy trì quan điểm tích cực trong các tháng cuối năm. Đây là thời điểm phù hợp để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục, tối ưu hóa giá vốn thông qua việc chốt lời từng phần tại các nhịp tăng và tăng tỷ trọng tại các nhịp điều chỉnh.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 27/7.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

VN30F2308 đang dao động trong biện độ với mẫu hình Expanding Triangle. Mẫu hình này sẽ xác nhận kết thúc khi giá phá vỡ trendline phía trên quanh 1.201 điểm để xác nhận xu hướng tăng hoặc phá vỡ trendline bên dưới 1.187 - 1.190 để xác nhận nhịp điều chỉnh quay lại. Do đó, xu hướng sẽ rõ ràng hơn trong 1, 2 phiên tới.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.176 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) khi giá bật từ vùng 1.187 - 1.190 điểm, dừng lỗ 1.186 điểm. Vị thế Bán (Short) xem xét tại vùng 1.203 điểm hoặc khi vùng 1.187 điểm bị xuyên qua. 

Chứng khoán BIDV (BSC) 
 
Các HĐTL giảm theo nhịp vận động của VN30 trừ HĐTL VN30F2312 và VN30F2403. BSC khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng trong những phiên tới.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 
 
  • Bài viết nổi bật