Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/9: Kỳ vọng mở rộng đà hồi phục

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (27/9)

Thị trường tiếp tục giảm xuống ngưỡng 1.130 trong phiên sáng trước khi bật tăng trong phiên chiều. VN-Index kết phiên tại mốc 1.153,85 điểm, tăng gần 16 điểm so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 16/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành dịch vụ tài chính dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành hóa chất cũng lội dòng sau hai phiên giảm mạnh trước đó. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. 

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (28/9)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Phiên hôm nay cho thấy dòng tiền vào đã xuất hiện tại ngưỡng 1.130, tuy nhiên thanh khoản vẫn còn yếu. Thị trường đã xuất hiện một số tín hiệu tương đối khả quan tuy nhiên nhà đầu tư cần tiếp tục thận trọng quan sát và cân nhắc giao dịch khi có các tín hiệu xác nhận.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp rung lắc giằng co trong phiên trước khi dần hồi phục và mở rộng đà tăng hưng phấn về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý 1.140 (+-10) đã giúp cho chỉ số sớm hồi phục trở lại sau nhịp chớm phá đáy đầu phiên.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ vẫn còn tiếp diễn trong các phiên tới, VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng đà hồi phục và hướng lên ngưỡng cản đáng lưu ý quanh 1.170 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở trong những phiên trước và có thể gia tăng một phần tỷ trọng khi chỉ số về lại ngưỡng hỗ trợ đã đề cập. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 27/9.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp rung lắc giằng co trong phiên trước khi dần hồi phục và mở rộng đà tăng hưng phấn về cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý 1.140 (+-10) đã giúp cho chỉ số sớm hồi phục trở lại sau nhịp chớm phá đáy đầu phiên.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới, F1 được kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng đà hồi phục và hướng lên ngưỡng cản đáng lưu ý quanh 1.180 (+-5). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2310 hồi phục như dự kiến từ vùng 1.145 điểm và đồ thị giá đang hồi phục dần lên 1.177 điểm và xa hơn 1.183 điểm. Các chỉ báo như MACD, RSI đều đang nổ lực hồi phục đi lên nhưng vẫn tiềm ẩn là nhịp hồi phục kỹ thuật.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2310 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.199 điểm. Nhà đầu tư được dự báo xem xét chiến lược Bán (Short) tại các mức kháng cự tiềm năng 1.177 điểm và 1.183 điểm. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật