Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên ngày 28/9

Thị trường tiếp tục chịu áp lực bán trong phiên sáng và kéo dài đến đầu phiên chiều, tuy nhiên lực cầu đã quay trở lại đã giúp chỉ số thu hẹp đà giảm, kết phiên VN-Index gần như đi ngang với thanh khoản yếu.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 6/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành dầu khí, theo sau là tiện ích. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng 1.150 để tìm điểm cân bằng sau đợt điều chỉnh và hướng tới kiểm định trở lại ngưỡng 1.165.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp rung lắc giằng co trong phiên trước khi dần hồi phục và mở rộng đà tăng hưng phấn về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý 1.140 (+-10) đã giúp cho chỉ số sớm hồi phục trở lại sau nhịp chớm phá đáy đầu phiên.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ vẫn còn tiếp diễn trong các phiên tới, VN-Index được kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng đà hồi phục và hướng lên ngưỡng cản đáng lưu ý quanh 1170 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở trong những phiên trước và có thể gia tăng một phần tỷ trọng khi chỉ số về lại ngưỡng hỗ trợ đã đề cập.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 28/9. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp rung lắc giằng co trong phiên trước khi dần hồi phục và mở rộng đà tăng hưng phấn về cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ đáng lưu ý 1.140 (+-10) đã giúp cho chỉ số sớm hồi phục trở lại sau nhịp chớm phá đáy đầu phiên.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới, F1 được kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng đà hồi phục và hướng lên ngưỡng cản đáng lưu ý quanh 1.180 (+-5). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam FSC) 

VN30F2310 tiếp tục dao động đi ngang với các chỉ báo MACD, RSI ở khung 15 phút đang duy trì tín hiệu tăng. Điều này tiếp tục củng cố quan điểm rằng VN30F2310 đang trong giai đoạn tích lũy và có thể hồi phục lên vùng 1.175 - 1.177 điểm.

Đồng thời, diễn biến giá đi ngang đang của giá đang đi theo mẫu hình sóng hiệu chỉnh nên vẫn là sóng hiệu chỉnh trong xu hướng giảm. Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2310 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại .1197 điểm. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật