Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/11: VN-Index có thể kiểm định lại MA50

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (29/11) 

Thị trường tiếp tục tăng hơn 7 điểm trong ngày hôm nay và kết phiên tại mốc 1.102,8. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành dầu khí dẫn đầu đà tăng hôm nay, theo sau là ngành bán lẻ. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (30/11)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index có một phiên tăng điểm tương đối tốt khi vượt mốc 1.100 điểm và đường SMA20 (đường trung bình giản đơn 20 phiên) tuy nhiên thanh khoản chưa có nhiều cải thiện. Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực chốt lời khi đang ở ngưỡng 1.100 và vùng 1.095 – 1.105 sẽ cần quan sát trong diễn biến hiện tại.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến rung lắc trong phiên trước khi hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Lực cầu một lần nữa cho phản ứng tích cực tại quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.065 (+-10) đã giúp cho chỉ số đảo chiều hồi phục ngay trong phiên, đồng thời cho thấy sự chủ động nhập cuộc của phe mua khi VN-Index điều chỉnh về các ngưỡng hỗ trợ.

Mặc dù vậy, với việc xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và các chỉ báo kỹ thuật trên khung ngày vẫn đang cho nhiều tín hiệu kém khả quan hơn, nhiều khả năng chỉ số sẽ gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1.115 (+-5).

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.065 (+-10) và xa hơn tại 1.000 (+-15).

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 50 phiên. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang với thanh khoản thấp trong những phiên giao dịch tới.

Điểm tiêu cực là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật, nhưng rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn ở mức cao. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng trở lại trên vùng lạc quan.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index duy trì tốt được lực cầu và tăng lên trên đường trung bình động MA20. Với việc chỉ báo RSI tại khung đồ thị ngày đã tích cực trở lại, cùng với sự đồng quy hướng lên của MACD (đường trung bình động hội tụ phân kỳ) và chỉ báo cho thấy chỉ số chung sẽ tiếp tục hướng lên khu vực 1.115, cũng là nơi giao cắt của MA50 và MA200. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

  Thống kê giao dịch phái sinh phiên 29/11

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2312 đang có phản ứng điều chỉnh trở lại từ vùng 1.097 - 1.099 điểm. Tuy nhiên, đồ thị giá vẫn giữ trên vùng nền giá 1.089 - 1.092 điểm nên triển vọng hồi phục lên vùng 1.105 điểm vẫn còn. Các chỉ báo động lượng đang có sự điều chỉnh nhẹ sau khi tiến vào vùng quá mua nhưng vẫn duy trì tín hiệu trung tính mạnh.

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn khung ngày của hợp đồng VN30F2312 đang ở mức đi ngang với vùng 1.100 - 1.124 điểm đang là kháng cự mạnh cho giá trong khi 1.058 - 1.070 điểm là vùng hỗ trợ ngắn hạn.

Nhà đầu tư xem xét chiến lược mua (long) quanh vùng giá 1.089 - 1.092 điểm, dừng lỗ 1.087 và chốt lời 1.097 điểm hoặc xa hơn 1.105. Vị thế bán (short) xem xét khi giá không vượt được 1.105 điểm, dừng lỗ 1.107 điểm hoặc khi giá xuyên qua 1.087 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

F1 diễn biến rung lắc trong phiên trước khi hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Lực cầu một lần nữa cho phản ứng tích cực tại quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.065 (+-10) đã giúp cho F1 đảo chiều hồi phục ngay trong phiên, đồng thời cho thấy sự chủ động nhập cuộc của phe mua khi F1 điều chỉnh về các ngưỡng hỗ trợ.

Mặc dù vậy, với việc xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo và các chỉ báo kỹ thuật trên khung ngày vẫn đang cho nhiều tín hiệu kém khả quan hơn, nhiều khả năng F1 sẽ gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại quanh ngưỡng kháng cự gần 1.115 (+-5). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều bán (short) tại kháng cự, mua (long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật