Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/8: Tiếp tục tích lũy trong vùng 1.200

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (29/8)

Thị trường hôm nay giằng co quanh ngưỡng 1.200 trước khi đóng cửa tại mốc 1.204,43, gần như không thay đổi so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành bán lẻ, ô tô và phụ tùng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

  Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (30/8)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giẳng co quanh ngưỡng 1.200 điểm của VN-Index trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể thường xuyên xuất hiện các nhịp tăng giảm đan xen và dòng tiền có thể phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong ngắn hạn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn tiếp tục lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index diễn biến rung lắc trong phiên trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Áp lực bán suy yếu cùng với lực mua chủ động gia tăng về cuối phiên giúp cho chỉ số sớm hồi phục trở lại sau các nhịp điều chỉnh.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà hồi phục của VN-Index vẫn tiếp tục hiện hữu, chỉ số sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh trở lại quanh ngưỡng cản gần 1.210 (+-5). — NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và chỉ mua trở lại trong các nhịp điều chỉnh về quanh các vùng hỗ trợ. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Dòng tiền đang có xu hướng phân hóa trong từng ngành. Trong những phiên giao dịch cuối trước kỳ nghĩ lễ, thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng 1.200 với thanh khoản thấp.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 29/8. 

  • Bài viết nổi bật