Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/10: Tiếp tục giằng co

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (2/10)

VN-Index tăng điểm trong phiên sáng, tuy nhiên đã quay đầu giảm khi chạm ngưỡng kháng cự 1.160. Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.155,25 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 10/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành truyền thông, theo sau là hóa chất.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX. Thanh khoản thị trường tiếp tục suy yếu xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 5.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (3/10)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, xu hướng giằng co có thể sẽ tiếp tục và ngưỡng 1.165 cần được chinh phục để chỉ số quay trở lại xu hướng tích cực hơn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến rung lắc giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen về cuối phiên với thanh khoản sụt giảm. Việc hình thành mẫu nến doji cùng thanh khoản sụt giảm cho thấy áp lực cung cầu tương đối cân bằng và trạng thái thị trường đang trở nên có phần trung tính hơn.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực điều chỉnh trong các phiên tới với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading đã mở trong các nhịp hồi sớm. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 2/10.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp tăng điểm giằng co đến cuối phiên với thanh khoản sụt giảm. Việc hình thành mẫu nến doji cùng thanh khoản sụt giảm cho thấy áp lực cung cầu tương đối cân bằng và trạng thái thị trường đang trở nên có phần trung tính hơn.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, F1 nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực điều chỉnh trong các phiên tới với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.15x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2310 tiếp tục dao động đi ngang và biến động hẹp dần. Các đường MA ngắn hạn đã cắt lên MA dài hạn ở khung 15 phút và chỉ báo như MACD, RSI ở khung 15 phút chững lại đà tăng nhưng chưa tiêu cực. Do đó, VN30F2310 kỳ vọng tích lũy trong xu hướng tăng khi giá phá vỡ vùng 1.172 điểm để hướng lên 1.185 điểm. Ở chiều ngược lại, giá có thể điều chỉnh về lại vùng 1.147 điểm khi 1.160 điểm bị xuyên thủng.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2310 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.197 điểm. Nhà đầu tư giữ vị thế quan sát chờ mẫu hình giá kết thúc để vào vị thế. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật