Nhận định thị trường chứng khoán ngày 31/10: VN-Index đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (30/10) 

Sau khi giằng co tại vùng 1.050 trong cả phiên sáng, thị trường bật tăng lên ngưỡng 1.060 trong phiên chiều. Tuy nhiên, lực bán tại đây đã đẩy chỉ số xuống và đóng cửa tại mốc 1.042,4 điểm, giảm hơn 18 điểm so với phiên trước đó.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 16/18 ngành giảm điểm. Truyền thông và y tế là hai nhóm ngành duy nhất tăng điểm, ở chiều ngược lại, hóa chất và dịch vụ tài chính là những ngành giảm mạnh nhất. Về giao dịch của khối ngoại, trong phiên giao dịch hôm nay, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (31/10)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC) 

Trong những phiên tới, thị trường có thể lùi tiếp xuống ngưỡng quanh 1.035 hoặc tích lũy quanh 1.040, điều này sẽ phụ thuộc vào dòng tiền bắt đáy của nhà đầu tư.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và lao dốc mạnh về cuối phiên. Áp lực bán một lần nữa gia tăng quanh ngưỡng kháng cự gần 1.060 đã khiến cho đà hồi phục không duy trì được đến cuối phiên và chỉ số một lần nữa lùi về quanh vùng đáy cũ.

Việc chỉ số vẫn tiếp tục bám sát cạnh dưới của Bollinger Band cùng ADX tiếp tục hướng lên trên cho thấy xu hướng giảm điểm vẫn tiếp tục đóng vai trò chủ đạo và VN-Index đang phải đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ sâu hơn quanh 1.000 (+-15). Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm chỉ trải lệnh từng phần tại các ngưỡng hỗ trợ xa. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 30/10.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2311 đang dao động theo đường hồi quy tuyến tính giảm. Vùng 1.033 - 1.039 điểm đang là hỗ trợ gần nhất cho giá tương ứng cận dưới của đường hồi quy. Chỉ báo RSI đang tạo phân kỳ tăng giá mạnh ở đa khung thời gian cho thấy nhịp hồi phục mạnh có thể hình thành trong thời gian tới. Vùng 1.068 - 1.070 điểm sẽ là vùng kháng cự gần nhất.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2311 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.101 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) tại vùng 1.032 - 1.038 điểm dừng lỗ 1.030 điểm và chốt lời 1.048 - 1.050 điểm.  

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, F1 dần suy yếu và lao dốc mạnh về cuối phiên. Áp lực bán một lần nữa gia tăng quanh ngưỡng kháng cự gần 1.060 đã khiến cho đà hồi phục không duy trì được đến cuối phiên và chỉ số một lần nữa lùi về quanh vùng đáy cũ.

Việc chỉ số vẫn tiếp tục bám sát cạnh dưới của Bollinger Band cùng ADX tiếp tục hướng lên trên cho thấy xu hướng giảm điểm vẫn tiếp tục đóng vai trò chủ đạo và F1 đang phải đối mặt với rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ sâu hơn quanh 1.000 (+-15). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật