Nhận định thị trường chứng khoán ngày 31/8: VN-Index có thể gặp lực cản quanh vùng 1.215 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (30/8)

Thị trường tăng gần 9 điểm trong ngày hôm nay, đóng cửa tại mốc 1.213,16 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 14/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành dịch vụ tài chính, công nghệ thông tin. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

  Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (31/8)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định mức hỗ trợ 1.200 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ giằng co quanh mức hiện tại và chưa thể có các phiên tăng mạnh, nhưng dòng tiền sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường đang có những bước hồi phục dè dặt với thanh khoản yếu trước kỳ nghỉ lễ. Xu hướng này có thể tiếp diễn trong phiên ngày mai. Ngoài ra, VN-Index đã trở lại ngưỡng kháng cự cũ quanh vùng 1.215, và chỉ số có thể sẽ gặp phải lực cản tại đây.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2309 đang đi lên theo đường kênh giá tăng ngắn hạn với vùng kháng cự gần nhất quanh 1.227 điểm. Đồng thời, xu hướng tăng vẫn duy trì và bảo toàn khi giá giữ trên ngưỡng 1.119 điểm tương ứng cận dưới của đường kênh giá tăng.

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn được chuyển lên mức tăng ở khung Daily nhưng tỷ lệ lãi/lỗ không phù hợp để tham gia ở vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Bán (Short) lướt ngắn tại vùng cản tiềm năng 1.227 điểm, dừng lỗ 1.229 điểm hoặc khi giá thủng 1.219 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp rung lắc giằng co trong phiên trước khi mở rộng đà tăng tích cực về cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng về cuối phiên đã giúp cho chỉ số mở rộng đà hồi phục tích cực và thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.220 (+-5), tương ứng với MA20.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, áp lực điều chỉnh sẽ trở nên ngày một rõ nét hơn nếu chỉ số không sớm vượt được ngưỡng cản đã đề cập. Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Bán (Short) quanh các ngưỡng kháng cự.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật