Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/8: Giằng co tại vùng giá cao

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên ngày 2/8

VN-Index hôm nay đóng cửa tại mốc 1.220,43 điểm, tăng nhẹ gần 3 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 11/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành dịch vụ tài chính dẫn đầu đà tăng hôm nay, theo sau là bảo hiểm và ngân hàng, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/8

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Hiện tại, VN-Index đang có diễn biến giằng co tại vùng giá cao, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên, kết phiên tăng điểm nhẹ. Với việc xu hướng giằng co giữa phe mua và phe bán, cùng với thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư.

Mặc dù áp lực điều chỉnh vẫn còn hiện hữu trong các phiên tới, ngưỡng hỗ trợ 1.215 và sâu hơn ở 1.195 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng chú ý cho VN-Index. Nhà đầu tư được khuyến nghị giao dịch cân bằng, bán hạ tỷ trọng tại các nhịp vượt đỉnh và chỉ mở mua trở lại khi chỉ số về quanh ngưỡng hỗ trợ.

Nhận định chứng khoán phái sinh 

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 2/8.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

VN30F2308 điều chỉnh và trong chart 30 phút, giá có thể lùi về vùng 1.215 điểm tương ứng biên dưới của dải Bollinger Bands. Khu vực 1.228 - 1.231 điểm đang là kháng cự gần nhất cho nhịp hồi phục. Nếu giá hồi phục và không vượt được vùng cản trên sẽ xác nhận pha điều chỉnh quay trở lại.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.205 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) khi giá điều chỉnh về vùng 1.214 - 1.216 điểm, dừng lỗ 1.211 điểm và chốt lời 1.228 - 1.231 điểm. Vị thế Bán (Short) mở ra khi giá thủng 1.209 điểm hoặc khi giá không vượt được vùng 1.228 - 1.231 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 diễn biến giằng co trong phiên trước khi suy yếu và mở rộng biên độ giảm về cuối phiên. Với việc áp lực bán áp đảo phe mua dần về cuối phiên, cùng với thanh khoản sụt giảm cho thấy khả năng hiệu hữu về các phiên điều chỉnh sắp tới.

Mặc dù vậy, ngưỡng hỗ trợ 1.205 và sâu hơn ở 1.190 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng chú ý cho F1. Chiến lược giao dịch trong phiên là chỉ mở Mua (Long) trở lại quanh các ngưỡng hỗ trợ sâu. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật