Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/10: Tiếp tục quán tính giảm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (3/10)

VN-Index giảm mạnh trong ngày hôm nay với thanh khoản tăng vọt. Chỉ số đóng cửa tại mốc 1.118,1 điểm, giảm hơn 3% so với phiên hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 17/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành dịch vụ tài chính, tài nguyên cơ bản, bán lẻ dẫn đầu đà giảm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (4/10)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể theo quán tính giảm tiếp xuống ngưỡng 1.100 hoặc thậm chí xa hơn. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index có phiên tạo khoảng trống giảm điểm ngay từ đầu phiên và tiếp tục mở rộng đà lao dốc về cuối phiên. Sau khi xuyên thủng vùng hỗ trợ quanh 1.140 với sự hình thành của mẫu nến marubozu và thanh khoản tăng trở lại, cho thấy áp lực phân phối rõ nét, VN-Index đã đánh mất xu hướng tăng ngắn hạn.

Mặc dù chỉ số có thể cho phản ứng hồi phục tại điểm đỡ tiếp theo quanh 1.080 (+-10) nhưng rủi ro mở rộng đà giảm điểm sau đó vẫn ở mức cao. Sau khi bán giảm tỷ trọng trong những phiên hồi phục, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục hạ vị thế nắm giữ xuống mức thấp tại những nhịp hồi phục sớm. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 3/10.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2310 phá vỡ kênh đi ngang và đi xuống cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn đang tiếp tục. Đồng thời giá đang ở sóng 5 giảm giá và sóng 5 vẫn đang hình thành. Tuy nhiên, chỉ báo RSI ở khung nhỏ đang xuất hiện phân kỳ tăng giá và về vùng quá bán ngắn hạn nên HĐ sẽ cần tích lũy hồi phục trong phiên tới với vùng 1140- 1144 điểm đang là kháng cự ngắn hạn cho giá.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2310 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.190 điểm. Nhà đầu tư mở vị thế Bán (Short) ở nhịp hồi lên 1.140 - 1.144 điểm, dừng lỗ 1.146 điểm và chốt lời kỳ vọng tại 1.123 điểm. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

F1 có phiên tạo khoảng trống giảm điểm ngay từ đầu phiên và tiếp tục mở rộng đà lao dốc về cuối phiên. Sau khi xuyên thủng vùng hỗ trợ quanh 1.150 với sự hình thành của mẫu nến marubozu và thanh khoản tăng trở lại, cho thấy áp lực phân phối rõ nét, F1 đã đánh mất xu hướng tăng ngắn hạn.

Mặc dù chỉ số có thể cho phản ứng hồi phục tại điểm đỡ tiếp theo 1.09x nhưng rủi ro mở rộng đà giảm điểm sau đó vẫn ở mức cao. Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Bán (Short) tại các ngưỡng kháng cự.  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật