Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/10: VN-Index có thể gặp phải lực cản tại ngưỡng 1.140 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (4/10) 

Dòng tiền bắt đáy tại vùng 1.100 đã giúp thị trường kết phiên tăng hơn 10 điểm trong ngày hôm nay. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 16/18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành dịch vụ tài chính và hóa chất. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (5/10)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Phiên hồi phục hôm nay có thanh khoản sụt giảm cho thấy thị trường vẫn còn tâm lý dè chừng. Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể theo quán tính tiếp tục tăng điểm nhưng có khả năng sẽ gặp phải lực cản tại ngưỡng 1.140.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng trước khi đánh mất một phần thành quả đạt được về cuối phiên. Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.10x đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số ghi nhận nhịp hồi phục đầu tiên sau một nhịp giảm sâu.

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục của VN-Index vẫn đang hiện hữu, áp lực điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại khi chỉ số tiếp cận ngưỡng cản gần đáng lưu ý quanh 1.14x. NĐT được khuyến nghị tiếp tục hạ vị thế nắm giữ về mức an toàn quanh ngưỡng kháng cự đã đề cập. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 4/10. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2310 đi xuống trở lại từ vùng 1.144 điểm và các mẫu hình giá cho thấy rủi ro HĐ này sẽ tiếp tục suy yếu về vùng 1.117 - 1.120 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhịp giảm đang ở giai đoạn cuối với tín hiệu kỹ thuật đang củng cố phân kỳ cho thấy vùng đáy ngắn hạn đang được thiết lập quanh vùng 1.112 - 1.117 điểm.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2310 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.190 điểm. Nhà đầu tư mở vị thế Bán (Short) ở nhịp hồi lên 1.138 - 1.143 điểm, dừng lỗ 1.146 điểm và chốt lời kỳ vọng tại 1.125 - 1.127 điểm. Vị thế Mua (Long) xem xét khi giá vượt lên trên 1.146 điểm, kỳ vọng chốt lãi tại 1.158 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 tăng điểm với biên độ mở rộng trước khi đánh mất một phần thành quả đạt được về cuối phiên. Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.11x đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số ghi nhận nhịp hồi phục đầu tiên sau một nhịp giảm sâu.

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục của F1 vẫn đang hiện hữu, áp lực điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại khi chỉ số tiếp cận ngưỡng cản gần đáng lưu ý quanh 1.14x. Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Bán (Short) tại các ngưỡng kháng cự.  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật