Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/10: Tìm điểm cân bằng trong vùng 1.110 - 1.120 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (5/10) 

Sau khi hồi phục trong phiên giao dịch ngày hôm qua, hôm nay VN-Index tiếp tục chịu áp lực bán và trở lại đóng cửa tại mốc 1.113.89, giảm gần 15 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 13/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành dầu khí và bán lẻ giảm mạnh nhất trong ngày hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (6/10)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong ngắn hạn, thị trường cần những phiên giao dịch trong biên độ hẹp để tìm điểm cân bằng trong vùng 1.110 - 1.120.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng trước khi đánh mất một phần thành quả đạt được về cuối phiên. Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.10x đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số ghi nhận nhịp hồi phục đầu tiên sau một nhịp giảm sâu.

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục của VN-Index vẫn đang hiện hữu, áp lực điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại khi chỉ số tiếp cận ngưỡng cản gần đáng lưu ý quanh 1.14x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục hạ vị thế nắm giữ về mức an toàn quanh ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 5/10. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2310 đi xuống trở lại từ vùng 1.144 điểm và các mẫu hình giá cho thấy rủi ro HĐ này sẽ tiếp tục suy yếu về vùng 1.110 - 1.112 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhịp giảm đang ở giai đoạn cuối với tín hiệu kỹ thuật đang củng cố phân kỳ và mẫu hình giá cho thấy giá đang tiến vào sóng 5 giảm giá. Vùng đáy ngắn hạn kỳ vọng sẽ được thiết lập quanh vùng 1.110 - 1.112 điểm.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2310 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.177 điểm. Nhà đầu tư mở vị thế Mua (Long) xem xét khi giá vượt lên trên 1.125 điểm hoặc Mua (Long) thăm dò khi giá giảm về vùng 1.110 - 1.112 điểm, dừng lỗ 1.108 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 tăng điểm với biên độ mở rộng trước khi đánh mất một phần thành quả đạt được về cuối phiên. Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.11x đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số ghi nhận nhịp hồi phục đầu tiên sau một nhịp giảm sâu.

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục của F1 vẫn đang hiện hữu, áp lực điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại khi chỉ số tiếp cận ngưỡng cản gần đáng lưu ý quanh 1.14x. Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Bán (Short) tại các ngưỡng kháng cự.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật