Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/9: Thị trường có thể tiến lên ngưỡng kháng cự cũ 1.245

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (5/9)

Thị trường bật tăng ngay từ khi mở cửa, giằng co tại vùng 1.230 - 1.235 cả ngày trước khi đóng cửa tại mốc 1.234,98 điểm, tăng gần 11 điểm so với phiên trước đó.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 16/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành du lịch và giải trí dẫn đầu đà tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

  Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (6/9)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ tiến về mức kháng cự 1.245 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên thị trường có thể nhanh chóng kết thúc nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho thấy dòng tiền đang chủ động luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Mặc dù VN-Index đang trải qua một đợt hồi phục nhưng thanh khoản vẫn thấp. Tuy nhiên, thị trường đang cho thấy tâm lý tích cực nhiều hơn. Trong những phiên tới, thị trường có thể tiến lên ngưỡng kháng cự cũ 1.245. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index đang trải qua một đợt hồi phục nhưng thanh khoản vẫn thấp. Tuy nhiên, thị trường đang cho thấy tâm lý tích cực nhiều hơn. Trong những phiên tới, thị trường có thể tiến lên ngưỡng kháng cự cũ 1.245.

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 5/9.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2309 đang đi lên trong đường kênh hồi quy tuyến tính với kháng cự bên trên tại 1.246 - 1.252 điểm. Đồng thời, giá bật tăng từ ngưỡng 1.238 điểm cho thấy sóng 4 điều chỉnh có thể kết thúc tại ngưỡng này. Do đó, kỳ vọng VN30F2309 đang quay lại sóng tăng 5 với mục tiêu là vùng 1.246 - 1.252 điểm. Cần lưu ý VN30F2309 đang đối diện vùng đỉnh cũ nên diễn biến rung lắc sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trong các phiên tới.

Xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.194 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Mua (Long) trong phiên sáng ở những nhịp rung lắc xảy ra với điểm vào 1.241 - 1.242 điểm, dừng lỗ 1.239,4 điểm và chốt lời kỳ vọng 1.245 - 1.253 điểm. Vị thế Bán (Short) phòng thủ khi giá xuyên qua 1.238 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 tăng điểm với diễn biến giằng co trong phiên. Ngưỡng hỗ trợ tại quanh vùng 1.240 cho phản ứng giúp cho chỉ số bảo lưu được hầu hết thành quả tăng điểm trong phiên ngày hôm nay.

F1 nhiều khả năng sẽ tiếp tục giữ nguyên quán tính tăng điểm và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.24x - 1.25x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật