Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/12: Kiểm định lại kháng cự 1.133 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (6/12)

Thị trường giao dịch trong vùng 1.115 – 1.125 cả ngày hôm nay trước khi đóng cửa tại mốc 1.126,43 điểm, tăng hơn 10 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với toàn bộ 18 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về nhóm truyền thông, theo sau là bán lẻ, thực phẩm và đồ uống, …

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/12

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, VN-Index cần củng cố trên ngưỡng SMA200 và vượt cận trên của dải Bollinger Band (ngưỡng 1.125 điểm) để xác nhận xu hướng hồi phục. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng dần về cuối phiên. Đà tăng điểm được duy trì ổn định trong suốt phiên giao dịch và lực cầu hấp thụ tốt lượng chứng khoán hàng về từ phiên giao dịch bùng nổ ngày hôm kia, cho thấy tâm lý giao dịch hưng phấn của phe mua.

Mặc dù vậy, sự vận động của dòng tiền có sự phân hóa giữa các nhóm ngành và đang có phần ưu tiên nhóm cổ phiếu midcap và smallcap hơn, bỏ ngỏ khả năng dòng tiền trading T+ tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Nhiều khả năng chỉ số vẫn có thể duy trì đà hồi phục lên vùng đích kỳ vọng được đặt tại 1.150 (+-15) trước khi gặp áp lực điều chỉnh đáng kể. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+-15).

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.133 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Dòng tiền được kỳ vọng chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng, nhưng chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn đang ở giai đoạn chưa rõ xu hướng.

Nhận định chứng khoán phái sinh 

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 6/12

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

VN30F2312 hồi phục trở lại cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn tiếp tục duy trì. Chỉ báo RSI đang nổ lực đi lên cho thấy khả năng HĐTL tháng 12 sẽ vượt lên trên 1.115 điểm để hướng lên 1.119 - 1.121 điểm. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn ở khung 1H vẫn duy trì ở mức tăng.

Xu hướng ngắn hạn khung Daily của HĐ VN30F2312 đang ở mức đi Ngang với vùng 1.113 - 1.124 điểm đang là kháng cự mạnh cho giá trong khi 1.058 - 1.070 điểm là vùng hỗ trợ ngắn hạn.

Nhà đầu tư xem xét chiến lược mua (long) ở nhịp rung lắc trong phiên khi giá vượt 1.115 điểm và điều chỉnh sau đó, dừng lỗ 1.108 điểm với mục tiêu 1.119 - 1.121 điểm. Vị thế bán (short) xem xét quanh 1.122 - 1.124 điểm, dừng lỗ 1.126 điểm hoặc giá xuyên qua 1.108 điểm.  

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

F1 tăng điểm với biên độ mở rộng dần về cuối phiên. Đà tăng điểm được duy trì ổn định trong suốt phiên giao dịch và lực cầu cho thấy sự áp đảo trước phe mua, giúp cho F1 đóng cửa trên ngưỡng MA20 ngày và đưa trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn.

Nhiều khả năng chỉ số vẫn có thể duy trì đà hồi phục lên vùng đích kỳ vọng được đặt tại 1.150 (+-15) trước khi gặp áp lực điều chỉnh đáng kể. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, bán (short) tại kháng cự, mua (long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật