Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/9: Rung lắc khi trở lại các ngưỡng kháng cự cũ

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (6/9) 

Thị giằng co trong vùng 1.230 – 1.240 cả ngày trước khi bật tăng vào cuối phiên và đóng cửa tại mốc 1.245,5, tăng gần 11 điểm so với hôm qua, cùng với thanh khoản cải thiện tốt.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 18/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành tài nguyên cơ bản dẫn đầu đà tăng, theo sau là ngành dịch vụ tài chính. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (7/9)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index có thể gặp rung lắc trong những phiên tới khi trở lại các ngưỡng kháng cự cũ, tuy nhiên, chỉ số đang cho thấy khả năng tiến về ngưỡng 1.280.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp rung lắc giằng co trong phiên trước khi mở rộng đà tăng hưng phấn về cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số ghi nhận một phiên tăng điểm tích cực.

Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, biên độ tăng điểm mở rộng cùng thanh khoản cải thiện đang để ngỏ cơ hội vượt vùng đỉnh cũ và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.260 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ gia tăng một phần tỷ trọng trading trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ của cổ phiếu. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 6/9.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2309 có phiên biến động mạnh nhất trong vòng 1 tháng qua và đã break lên trên vùng đỉnh cũ tháng 8. Basis spread đảo chiều sang trạng thái premium dương 3 điểm cho thấy tâm lý thị trường phái sinh đang kỳ vọng cao về đà tăng tiếp diễn trong phiên ngày mai. Tuy nhiên, vùng 1.269 - 1.272 điểm hội tụ nhiều đường Fibo Projection sẽ là vùng kháng cự tiếp theo cho giá.

Theo mẫu hình sóng Elliott, nhịp tăng từ 1.160 điểm đang mở ra 5 sóng tăng và có thể hoàn thành trong phiên tới. Xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.210 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Bán (Short) ở nhịp tăng hưng phấn vào đầu phiên tại vùng 1.269 điểm, dừng lỗ 1.273,5 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp rung lắc giằng co trong phiên trước khi mở rộng đà tăng hưng phấn về cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số ghi nhận một phiên tăng điểm tích cực.

Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, biên độ tăng điểm mở rộng cùng thanh khoản cải thiện đang để ngỏ cơ hội vượt vùng đỉnh cũ và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.270 (+-5). Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Bán (Short) quanh ngưỡng kháng cự nhưng đặt lệnh Stop chặt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật