Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/11: Giằng co quanh đường trung bình 20 phiên

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (7/11) 

VN-Index giảm điểm từ khi mở cửa. Chỉ số nằm dưới ngưỡng tham chiếu trong hầu hết thời gian giao dịch ngày hôm nay. Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại 1.080,29 điểm, giảm 9,37 điểm so với phiên trước.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/18 ngành giảm điểm. Bất động sản, truyền thông và dịch vụ tài chính là 3 ngành có mức giảm điểm mạnh nhất. Ở chiều ngược lại, xây dựng và vật liệu, dầu khí và bán lẻ là các ngành tăng điểm mạnh nhất. Về giao dịch khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên HNX và bán ròng trên sàn HOSE.  

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (8/11)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường ở mức thấp và lực đỡ chỉ số tại vùng giá xanh chưa đủ lớn cho thấy sức mua đang chững lại chờ một nhịp hồi phục trong ngắn. Trong những phiên giao dịch tới, thị trường cần lấp được gap 1.080 – 1.100 để xác nhận đà hồi phục. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

VN-Index trải qua một phiên giảm điểm với diễn biến rung lắc giằng co trong phiên. Với việc áp lực bán có phần suy yếu và lực cầu gia tăng mạnh vào cuối phiên giao dịch đã giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm phải đối mặt với áp lực điều chỉnh trở lại quanh ngưỡng kháng cự đáng lưu ý 1095 (+-10). Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng về ngưỡng an toàn trong các nhịp hồi sớm. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể biến động giằng co quanh đường trung bình 20 phiên trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng giá hiện tại với thanh khoản thấp.

Hiện tại, VN-Index đang đối mặt với vùng kháng cự 1.083 – 1.100 điểm. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn không quá hưng phấn với diễn biến thị trường hiện tại. 

Nhận định chứng khoán phái sinh 

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 7/11

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2311 điều chỉnh từ ngưỡng 1.106 điểm với chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang đi xuống nhưng chưa qua tiêu cực. Cấu trúc sóng Elliott cho thấy giá đang ở sóng điều chỉnh dạng A-B-C với hỗ trợ quanh 1.090 - 1.094 điểm.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2311 duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.053 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Bán (Short) tại vùng 1.098 - 1.099, dừng lỗ 1.102 điểm và chốt lời 1.090 - 1.094 điểm. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

F1 trải qua một phiên giảm điểm với diễn biến rung lắc giằng co trong phiên. Lực bán áp đảo phe mua trong hầu hết phiên giao dịch, sau khi đã tiếp cận với vùng kháng cự 1.110 (+-10) khiến cho trạng thái F1 rơi vào ngưỡng rủi ro hơn.

Với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, F1 nhiều khả năng sẽ tiếp tục phải đối mặt với áp lực điều chỉnh trở lại quanh ngưỡng kháng cự đáng lưu ý 1.110 (+-10). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật