Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/8: VN-Index có thể sớm tiệm cận vùng kháng cự 1.260 – 1.265 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (7/8)

VN-Index hôm nay bật tăng hơn 15 điểm, đóng cửa tại mốc 1.241,42 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 16/18 ngành tăng điểm, trong đó nhóm ngành thực phẩm và đồ uống, ngân hàng dẫn đầu đà tăng hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (8/8)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ sớm tiệm cận vùng kháng cự 1.260 – 1.265 điểm. Điểm tích cực là dòng tiền vẫn duy trì ở mức cao ở phiên tăng mạnh, nhưng dòng tiền vẫn chủ yếu tăng mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Tuy nhiên, VN-Index có thể sớm tiệm cận vùng kháng cự 1.260 – 1.265 điểm cho nên thị trường có thể đối mặt với các áp lực điều chỉnh ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong vùng lạc quan cho nên chiến lược chủ đạo vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong ngắn hạn, VN-Index có thể theo quán tính tăng, tiếp tục tiến lên ngưỡng 1.250.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 7/8. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2308 tiếp tục tăng và tạo mức cao mới nhưng cũng tạo phân kỳ giảm giá ở khung 30 phút. Vùng cản gần nhất cho giá quanh 1.253 - 1.255 điểm. Mặc dù đà tăng có thể tiếp diễn nhưng trạng thái phân kỳ xuất hiện đà khung thời gian nên cân đề phòng các pha điều chỉnh lớn. Hành động giá xuyên qua ngưỡng 1.243 điểm có thể đưa giá giảm về 1.212 - 1.214 điểm.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.212 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Bán (Short) khi giá xuyên thủng 1.243 điểm, dừng lỗ 1.246 điểm. Vị thế Mua (Long) xem xét ở nhịp giảm 1.248 điểm trong phiên sáng, dừng lỗ 1.246 điểm và chốt lời 1.255 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap đầu phiên, F1 tăng điểm hưng phấn với biên độ mở rộng về cuối phiên. Áp lực bán suy yếu kết hợp với lực cầu gia tăng đã giúp cho chỉ số chinh phục thành công ngưỡng cản gần quanh 1.24x.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, cơ hội mở rộng đà tăng điểm và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.260 (+-3) của F1 vẫn tiếp tục được đánh giá cao. Chiến lược giao dịch trong phiên là tiếp tục nắm giữ các vị thế Mua (Long) đã mở.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật