Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/9: Tích lũy quanh ngưỡng 1.245 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (7/9)

Đà hồi phục của VN-Index đã chững lại trong ngày hôm nay. Thị trường quay đầu giảm khi chạm đến ngưỡng kháng cự 1.255 và đóng cửa tại mốc 1.243,14 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 10/18 ngành giảm điểm.

Trong diễn biến ngược lại, ngành hàng cá nhân & gia dụng dẫn đầu đà tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (8/9)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong ngắn hạn, thị trường có thể trải qua những phiên tích lũy quanh ngưỡng 1.245 trước khi tiếp tục tiến lên những ngưỡng kháng cự tiếp theo.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp tăng mở gap đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và đánh mất toàn bộ thành quả tăng điểm về cuối phiên. Lực bán chủ động áp đảo phe mua về cuối phiên đã khiến cho chỉ số quay đầu giảm điểm.

Mặc dù vậy, xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục được bảo lưu với vùng đích kỳ vọng tiếp theo đặt tại xung quanh vùng cản 1260 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ gia tăng một phần tỷ trọng trading trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ của cổ phiếu.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 1.240 – 1.245 điểm. Đồng thời, nhịp điều chỉnh này là cần thiết khi VN-Index đã có chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp và nhiều cổ phiếu đang ở giai đoạn “test” đỉnh cũ.

Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc, nhưng đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội tại các nhịp điều chỉnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 7/9. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2309 có phản ứng tích cực tại khu vực 1.249 điểm tương ứng đường middle của dải Bollinger và đường xu hướng ngắn hạn. Điều này hàm ý xu hướng tăng từ 1.160 điểm vẫn chưa bị bẻ gãy. Đồng thời, VN30F2309 đang trong nhịp tích lũy nên diễn biến đi ngang trong vùng 1.249 - 1.260 sẽ là trạng thái chủ đạo trong phiên ngày mai. Vùng 1269 điểm và 1245 điểm sẽ là mức kháng cự và hỗ trợ kế tiếp cho giá.

Xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.218 điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét chiến lược Mua (Long) ở nhịp điều chỉnh về vùng 1.249 - 1.250 điểm, dừng lỗ 1.245 điểm. Vị thế Bán (Short) xem xét tại vùng 1.265 - 1.269 điểm, dừng lỗ 1.273,5 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp tăng mở gap đầu phiên, F1 dần suy yếu và đánh mất toàn bộ thành quả tăng điểm về cuối phiên. Lực bán chủ động áp đảo phe mua về cuối phiên đã khiến cho chỉ số quay đầu giảm điểm.

Mặc dù vậy, xu hướng tăng ngắn hạn của F1 nhiều khả năng sẽ tiếp tục được bảo lưu với vùng đích kỳ vọng tiếp theo đặt tại xung quanh vùng cản 1.270 (+-5). Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Bán (Short) quanh ngưỡng kháng cự nhưng đặt lệnh Stop chặt. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật