Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/8: VN-Index có thể gặp phải điều chỉnh do áp lực chốt lời

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (8/8) 

Sau cả ngày giằng co trong vùng 1.240 – 1.245, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.242,23, gần như không thay đổi so với hôm qua. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 9/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành bất động sản, dầu khí, … có một phiên giao dịch tích cực hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

  Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày (9/8)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp rung lắc giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen về cuối phiên. Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.23x đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu trong phiên.

Mặc dù vậy, với việc xuất hiện tín hiệu phân kỳ âm RSI cùng biên độ tăng điểm có phần thu hẹp, rủi ro xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn hạn đang có phần gia tăng với vùng hỗ trợ sâu được đặt quanh 1.20x. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ một phần tỷ trọng trading ngắn hạn và chỉ mở mua trở lại khi chỉ số về quanh ngưỡng hỗ trợ sâu.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường đã hồi phục khá mạnh chỉ trong thời gian ngắn, vì vậy trong những phiên tiếp theo VN-Index có thể gặp phải điều chỉnh do áp lực chốt lời. BSC khuyến nghị nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng trong những phiên tới.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 8/8. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2308 có tín hiệu điều chỉnh từ khu vực 1.255 điểm tương ứng cận trên của đường hồi quy. Đồng thời, tín hiệu phân kỳ giảm giá cũng đang được xác nhận. Ở khung 15 phút, VN30F2308 đang tạo sóng đẩy đi xuống với mức vi phạm khi giá vượt 1.254,9 điểm nhưng vùng cản gần trong phiên tại 1.250 - 1.251 điểm.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.212 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Bán (Short) khi giá lên lại vùng 1.250 - 1.251 điểm và điều chỉnh trở lại, dừng lỗ 1.254,9 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp giảm điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.23x đã cho phản ứng sớm và giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu trong phiên.

Mặc dù vậy, với việc xuất hiện tín hiệu phân kỳ âm RSI cùng biên độ tăng điểm có phần thu hẹp, rủi ro xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn hạn đang có phần gia tăng với vùng hỗ trợ sâu được đặt quanh 1.20x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật