Nhận định thị trường chứng khoán ngày tuần 11 - 15/9: VN-Index có khả năng trở lại vùng 1.280 điểm

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (8/9) 

Thị tường tiếp tục giảm nhẹ trong phiên cuối tuần và đóng cửa tại mốc 1.241,48 điểm. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 12/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành hóa chất dẫn đầu đà tăng. Ngoài ra, ngành bán lẻ cũng có một phiên giao dịch tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (11/9)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Hiện tại, thị trường đang trong giai đoạn tích lũy và có khả năng trở lại vùng 1.280 trong thời gian tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm giằng co về cuối phiên. Áp lực chốt lời một lần nữa gia tăng quanh vùng đỉnh cũ 1.245 đã khiến cho đà tăng điểm của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng sẽ trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chắc hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.22x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ gia tăng một phần tỷ trọng trading trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ của cổ phiếu.

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 8/9.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2309 diễn biến giằng co và đi ngang tiềm ẩn mẫu hình tam giác tăng. Hiện tại, mẫu hình vẫn chưa kết thúc nên dự báo VN30F2309 sẽ tiếp tục đi ngang trong vùng 1.249 - 1.258 điểm trước khi kết thúc để hướng tới vùng 1.269 - 1.272 điểm.

Xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.218 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược giao dịch trong biên độ tương ứng 1.250 - 1.258 điểm trong đó ưu tiên vị thế Mua (Long) hơn ở nhịp điều chỉnh và dừng lỗ 1.245 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp tăng mở gap đầu phiên, F1 dần suy yếu và đánh mất toàn bộ thành quả tăng điểm về cuối phiên. Áp lực chốt lời một lần nữa gia tăng quanh vùng đỉnh cũ 1.260 (+-5) đã khiến cho đà tăng điểm của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm vẫn hiện hữu, F1 nhiều khả năng sẽ trải qua các nhịp điều chỉnh giằng co nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chắc hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.22x. Chiến lược giao dịch trong phiên là ưu tiên mở Bán (Short) quanh ngưỡng kháng cự nhưng đặt Stop chặt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật