Nhận định thị trường chứng khoán ngày tuần 18 - 22/9: VN-Index sẽ tiếp tục dao động ở biên độ hẹp trong ngắn hạn

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (15/9)

Thị trường phiên cuối tuần giằng co trong vùng 1.220 – 1.230 trước khi đóng cửa tại mốc 1.227,36 điểm, tăng gần 4 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 7/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành tiện ích dẫn đầu đà tăng, theo sau là công nhệ thông tin, hóa chất, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 18 - 22/9

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Đà giảm của đã chững lại trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, thanh khoản yếu cho thấy dòng tiền bắt đáy còn khá e dè. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những phiên tới khi thị trường vẫn chưa xác nhận xu hướng rõ ràng.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một phiên giao dịch khá cân bằng với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên, hình thành mẫu nến spinning trung tính. Ở một góc nhìn rộng hơn, sự xuất hiện của 3 phiên phân phối gần đây cho thấy rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh của chỉ số với hai vùng hỗ trợ đáng lưu ý, gần là 1.21x và sâu hơn là quanh 1.190.

Mặc dù vậy, khi xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang được bảo lưu, VN-Index được kỳ vọng sẽ tìm lại động lực tăng điểm tại các điểm đỡ này. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục thực hiện trading quay vòng nhẹ tại vùng hỗ trợ gần và có thể trải lệnh tăng thêm một phần tỷ trọng trong trường hợp chỉ số rơi xuống vùng hỗ trợ sâu hơn.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết tuần tạo nến Spinning top thể hiện sự lưỡng lự và thận trọng của nhà đầu tư trước diễn biến rung lắc của thị trường tại vùng đỉnh. Xét về khung đồ thị ngày, 2 chỉ báo quan trọng là MACD và RSI vẫn đang suy yếu và hướng xuống nên chưa thể khẳng định thị trường đã tìm lại được điểm cân bằng ngay trong các phiên tới.

Bên cạnh đó, dải Bollinger band đang dần bó hẹp cùng với việc chỉ báo ADX đã giảm xuống 21 cho thấy xác suất cao VN-Index sẽ tiếp tục dao động ở biên độ hẹp trong ngắn hạn.  

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 15/9.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2309 tiếp tục đi ngang trong biên độ và đang hình thành mẫu hình Flag ở khung Daily. Ở khung 1H đường giá vẫn đang ở dưới đường Supertrend cũng như ở dưới vùng 1.244 và 1.248 điểm.

Các nhịp hồi phục không vượt được vùng 1.244 - 1.248 điểm có thể xác nhận xu hướng giảm đang hình thành và có thể quay trở lại trong các phiên đầu tuần. Xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.219 điểm. Nhà đầu tư xem xét chiến lược Bán (Short) mở ra quanh 1244-1248 điểm, dừng lỗ trên 1249 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một phiên giao dịch khá cân bằng với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên, hình thành mẫu nến spinning trung tính. Ở một góc nhìn rộng hơn, sự xuất hiện của 3 phiên phân phối gần đây cho thấy rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh của chỉ số với hai vùng hỗ trợ đáng lưu ý, gần là quanh 1.220 và sâu hơn là 1.19x.

Mặc dù vậy, khi xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang được bảo lưu, F1 được kỳ vọng sẽ tìm lại động lực tăng điểm tại các điểm đỡ này. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật