Nhận định thị trường chứng khoán tuần 13 - 17/11: Tiếp tục giằng co

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (10/11) 

Sau hàng loạt các phiên tăng điểm, hôm nay VN-Index đã có một phiên giảm điểm trước áp lực chốt lời. Đóng cửa phiên hôm nay, VN-Index giảm hơn 12 điểm, tương ứng giảm 1,1% xuống 1.101,68 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực khi có 16/18 ngành giảm điểm trong đó giảm mạnh nhất phải kể đến các ngành truyền thông, bán lẻ, dầu khí, … Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục bán ròng trên HOSE, HNX và mua ròng nhẹ trên UPCoM.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 13 - 17/11

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong phiên cuối tuần thanh khoản sàn HOSE tiếp tục giữ trên mốc 20.000 tỷ đồng cho thấy dòng tiền lớn đang dần quay lại thị trường. Tuy nhiên xu hướng giằng co của VN-Index có thể diễn ra trong một vài phiên tới do chỉ số đã tiến lên vùng SMA200. Sau khi tích lũy đủ, chỉ số có thể tăng tiếp lên ngưỡng kháng cự 1.155. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên. Áp lực chốt lời gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.120 (+-5) đã khiến cho đà hồi phục tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Việc VN-Index liên tiếp có những phiên điều chỉnh với thanh khoản lớn đang để ngỏ rủi ro mở rộng nhịp giảm điểm về các vùng hỗ trợ, gần là quanh 1.085 (+-5) và xa hơn là 1.055 (+-10). Nhà đàu tư được khuyến nghị tiếp tục trải bán nếu chỉ số có nhịp hồi phục, một lần nữa quay lên tiếp cận các vùng kháng cự.

Nhận định chứng khoán phái sinh 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, F1 dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên. Áp lực bán chủ động gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.120 (+-5) đã khiến cho đà hồi phục tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Việc F1 liên tiếp có những phiên điều chỉnh với thanh khoản lớn đang để ngỏ rủi ro mở rộng nhịp giảm điểm về các vùng hỗ trợ, gần là quanh 1.095 (+-5) và xa hơn là 1.070 (+-10). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading 2 chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.  

Chứng khoán BIDV (BSC)

Các HĐTL đều giảm trong phiên 10/11. BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng trong những phiên tới. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  • Bài viết nổi bật