Nhận định thị trường chứng khoán tuần 14 - 18/8: Tiếp tục tiến về ngưỡng 1.280

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (11/8) 

Sau khi đi xuống trong buổi sáng, VN-Index lội dòng tăng điểm trong phiêu chiều và trở lại kết phiên tại ngưỡng 1.232,21 điểm, tăng gần 1% so với hôm qua.

Độ rộng thị trường khá cân bằng với 10/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành bất động sản dẫn đầu đà tăng, theo sau là bán lẻ, tài nguyên cơ bản, ngân hàng, … Về giao dịch của khối ngoại, trong phiên cuối tuần, khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng nhẹ trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. 

Nhận định thị trường chứng khoán tuần (14 - 18/8)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Đà tăng trong phiên cuối tuần được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho thấy tâm lý thị trường vẫn đang tích cực. Sau nhịp điều chỉnh, VN-Index có thể tiếp tục tiến về ngưỡng 1.280 trong thời gian tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index giảm điểm giằng co trong phiên trước khi dần hồi phục và bật tăng mạnh về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.220 (+-5) đã giúp cho chỉ số hồi phục trở lại sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ vẫn còn tiếp diễn trong các phiên tiếp theo, VN-Index đang có nhiều cơ hội mở rộng đà hồi phục và thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.240 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ một phần tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp hồi phục và chỉ kê mua trở lại khi chỉ số về lại các vùng hỗ trợ.

Nhận định chứng khoán phái sinh

 Thống kê giao dịch phái sinh phiên 11/8.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

F1 giảm điểm giằng co trong phiên trước khi dần hồi phục và bật tăng mạnh về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.220 (+-5) đã giúp cho chỉ số hồi phục trở lại sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ vẫn còn tiếp diễn trong các phiên tiếp theo, F1 đang có nhiều cơ hội mở rộng đà hồi phục và thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.250 (+-5). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều Mua (Long) tại hỗ trợ, Bán (Short) tại kháng cự.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2308 bật tăng khi điều chỉnh về gần vùng 1.220 - 1.222 điểm.Tuy nhiên, mẫu hình sóng Elliott mở rạng dạng sóng Expanded Flat (A-B-C). Sóng C dự kiến sẽ đạt mục tiêu quanh 1243 - 1245 điểm. Như vậy, khả năng VN30F2308 kiểm định vùng trên và điều chỉnh trở lại sẽ xác nhận kịch bản điều chỉnh sẽ còn tiếp tục.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stoploss tại 1.212 điểm. Nhà đầu tư xem xét vị thế Bán (Short) tại vùng 1.242 - 1.245 điểm, dừng lỗ 1.246 điểm. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

  • Bài viết nổi bật